Các nam sinh viên lúng túng trong ngày 8 /3

Các nam sinh viên lúng túng trong ngày 8 /3

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến gần .Các anh chàng nam sinh viên đang rất lúng túng về ý tưởng 8 /3 năm nay nên tặng gì  , mua gì cho các chị em  .Và cái quan trọng nhất là tiền ở đâu để mua quà .

Kẹt tiền – “Nỗi lòng không biết ngỏ cùng ai”

Trong ngày này, là con trai ai cũng muốn thực hiện một kế hoạch đặc biệt, ý nghĩa dành cho một nửa kia của mình. Kế hoạch thì lớn mà túi tiền thì “nhỏ”, nam sinh lại đau đầu tìm cách để vẹn cả đôi đường, quà phải đảm bảo bất ngờ mà giá cả thì… phải chăng.

Không chỉ bà, mẹ, rồi người yêu, chưa kể chị, em gái và những bạn nữ khác, nên chưa đến 8/3 các chàng đã phải lao tâm khổ tứ nghĩ cách đối phó với vấn đề tiền nong nan giải này.
tặng gì 8-3

Bạn Phạm Nam (sinh viên ĐH Bách khoa) chia sẻ: “Thú thực vì là đầu tháng nên túi tiền của mình vẫn rủng rỉnh, đang tính mua quà tặng tặng mẹ với người yêu. Nhưng nghĩ lại thì còn tốn nhiều khoản “bên lề” cho ngày này: góp tiền mua quà cho bạn nữ trong lớp, liên hoan ăn uống, tặng quà bạn nữ trong xóm trọ, chưa kể đến mấy đứa bạn thân mình còn đang kêu gào đòi quà… tính sơ sơ mà mình cũng toát mồ hôi hột. Chỉ sợ chưa đến cuối tháng đã phải ăn mì tôm hoặc đi ăn nhờ mấy đứa bạn”.

“Đấy là chưa kể giá cả ngày lễ cũng leo thang, mình đi khảo sát qua giá vài hàng hoa thấy bó hoa nhỏ nhỏ cũng lên tới 100.000 – 200.000 đồng rồi. Đồ lưu niệm cũng đắt đỏ không kém”, Nam ỉu xìu bộc bạch.

Cùng cảnh ngộ kẹt tiền, bạn Anh Đông (ĐH Công nghiệp HN) chia sẻ: “14/2 còn đỡ chứ cứ đến 8/3 là năm nào mình cũng “kẹt”. Còn chưa đến mùng 8/3 mà đứa em gái ở quê đã gọi điện đòi quà, nên mình ưu tiên mua quà về cho mẹ với em gái trước.

Còn đau đầu nhất vẫn là quà cho người yêu và bạn người yêu. Chả là người yêu mình ở trọ với 3 bạn gái nữa, chả lẽ mua mỗi quà cho người yêu mà không có cho bạn người yêu thì muối mặt. Mùng 8/3 đến đón cô ấy đi chơi thì mình cũng phải “nói chuyện” với 3 cô bạn cùng phòng.

Mua quà nhỏ thì bị người yêu cằn nhằn mua quà gì mà nhỏ thế, không giữ thể diện cho em trước mặt bạn bè, mà khổ nỗi mua quà to thì kẹt tiền. Bởi vậy mà cứ đến 8/3 là mình lại phải chạy vạy, xoay các hướng để mua quà tặng”.

Cho đến “bí” ý tưởng

Một năm có biết bao nhiêu ngày lễ, mà lễ nào cũng phải tặng quà. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ biết tặng hoa hồng, quà lưu niệm, quần áo, túi xách; sợ bạn gái nhàm chán, nam sinh lại bắt đầu “nặn óc” để suy nghĩ tặng món gì vừa độc, vừa lạ lại hợp túi tiền trong ngày 8/3 này. Không những “bí” quà tặng, mà các bạn nam còn “bí” luôn cách tặng quà sao cho mới lạ, độc đáo.

Bạn Việt Anh (ĐH GTVT) bộc bạch: “Mỗi khi nhận quà nhìn mặt người yêu thoáng sự thất vọng mình cũng cảm thấy hụt hẫng. Nhưng thật sự nghĩ mãi cũng chẳng biết phải tặng quà gì cho người yêu.

Mình cũng muốn gây bất ngờ cho cô ấy, nên đã chăm thay đổi quà tặng nhưng vừa qua Valentine, giờ cũng chỉ biết tặng hoa, thêm nữa thì tặng váy áo, túi xách những thứ đó đến mình cũng cảm thấy nhàm.

Không chỉ có mình mà bọn con trai bạn mình cũng “bí” trong khoản này, vác mặt đi nhờ con gái tư vấn thì lại ngại”.

Và có quà mà không biết… tặng ai

Đó là điều mà không phải ai cũng hiểu và cảm thông được cho các bạn nam độc thân. Nói thì thấy ngược đời, vì 8/3 người ta thường cho rằng có quà tặng ai mà chả được. Nhưng đâu biết rằng với các bạn độc thân, muốn tìm một người “thật đặc biệt” để tặng quà là điều không hề dễ.

Bạn Nguyễn Tuấn (ĐH Công nghiệp HN) cho hay: “Nỗi niềm lớn nhất của dân F.A chúng tớ trong những ngày này là không biết tặng ai. Nhìn các bạn có người yêu tất bật chuẩn bị quà tặng cho bạn gái rồi háo hức chờ đến ngày 8/3 để đi chơi với người yêu mà lại thấy vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị.

Tặng bạn nữ bình thường thì không vấn đề gì nhưng để tìm được người thật sự đặc biệt trong những ngày này lại khó. Thế nên bọn tớ vẫn thường đùa nhau lập đàn cầu mưa những ngày này cho các đôi hết đường đi chơi”.

Dantri.com

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.