Video cách vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách tại nhà

Video cách vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách tại nhà

(Tambehanoi.com)-Video cách vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách tại nhà  sẽ giúp các ông bố bà mẹ thường vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp trẻ trước khi cho ăn 30 phút để tránh nôn trớ , ngoài ra việc vệ sinh mũi cho trẻ sẽ giúp trẻ dễ thở đặc biệt là các trẻ sinh non .

Vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

Hướng dẫn cách vệ sinh mũi ở trẻ

Cách vệ sinh mũi ở trẻ sơ sinh đúng cách

– Sổ mũi  ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh là nguyên nhân khiến trẻ nhỏ ngạt mũi, ho, nôn trớ. Nếu trẻ sơ sinh bị nôn trớ thì sau đó nên vệ sinh ngay, vì thức ăn kèm dịch vị dạ dày sẽ bám trên mũi, là nguyên nhân gây viêm dai dẳng ở trẻ em.

– Nếu chăm sóc trẻ không tốt mũi, trẻ có thể khó thở và hay bị sặc khi ăn  ngoài ra còn bị biến chứng như viêm amidal, viêm tai giữa, viêm phổi. Vì vậy, vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh rất quan trọng. Nước muối biển đẳng trương (nước muối sinh lý 0.9) là dung dịch để vệ sinh mũi cho bé , có tác dụng làm ẩm niêm mạc mũi trong trường hợp không khí khô và ô nhiễm, làm long đờm, loãng đờm khi mũi bị viêm. Sử dụng nước muối để vệ sinh mũi rất an toàn, không có tác dụng phụ Ngoài ra bạn vệ sinh mũi cho trẻ trước khi bạn tắm bé tại nhà  .

– Các ông bố bà mẹ nên  vệ sinh mũi cho bé khi bé có các biểu hiện hoặc mắc các bệnh về viêm đường hô hấp như: chảy nước mũi, ngạt mũi, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, ho, viêm tai giữa…, khi bé đi ngoài đường về, nhất là đi bằng xe gắn máy.

3 bước vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh tại nhà :

Bước 1: Đặt trẻ nằm nghiêng đầu sang 1 bên. Đặt vòi phun chai nước muối biển vào sát vách lỗ mũi, xa vạch an toàn.

Bước 2: Ấn nhẹ dứt khoát liên tục trong 2-3 giây. Bạn nên chọn lọ nước muối biển mà khi bạn ấn liên tục vào vòi xịt thì bình xịt đó xịt được liên tục.

Bước 3: Lặp lại động tác trên với đầu trẻ nghiêng về bên còn lại.

– Sau khi xịt mũi 5 phút, dùng dụng cụ hút mũi hút sạch dịch nhầy ở 2 lỗ mũi. Sau khi hút sạch dịch mũi bạn mới cho trẻ ăn và tắm cho trẻ tại nhà .

– Vệ sinh mũi cho trẻ lớn hoặc người lớn cũng gồm 3 bước như trên. Nhưng trẻ lớn có thể ngồi, nghiêng đầu sang một bên để xịt. Sau đó thì xì sạch mũi.

Bạn có thể thay thế bình xịt bằng cách dùng lọ nước muối sinh lý 0,9% và 1 xylanh 10 ml. Bạn dùng bơm tiêm 10 ml bơm nước muối vào mũi theo các bước như trên sau đó xì sạch mũi ra.

Sau khi mũi trẻ đã sạch, mũi sẽ thông thoáng, trẻ mới tự thở bằng mũi được. Trẻ không bị vướng đờm, nên sẽ không ho và không bị trớ. Trong mùa đông, bạn đặc biệt nên giữ ấm mũi cho trẻ, nên dùng khẩu trang và cho bé ăn mặc đủ ấm mỗi khi ra đường.

Video cách vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh :

Ngoài việc vệ sinh và chăm sóc cho trẻ tại nhà , thì việc chăm sóc mẹ sau sinh cũng là 1 vấn đề mà các bà mẹ cần chú ý  , vì sức khỏe của mẹ sẽ ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của bé . Quý khách có nhu cầu về dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh , dịch vụ tắm bé tại nhà hãy gọi cho chúng tôi .

Dang-ky-dich-vu-tam-be

Bài viết liên quan :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.