Hướng dẫn cho trẻ sơ sinh tắm nắng tại nhà

Hướng dẫn cho trẻ sơ sinh tắm nắng tại nhà

Hôm nay mình xin chia sẻ hướng dẫn cho trẻ sơ sinh tắm nắng tại nhà  .Vì hiện nay không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cho trẻ sơ sinh tắm nắng . Nhất là những bà mẹ mới có con lần đầu thì việc tắm cho trẻ sơ sinh và tắm nắng cho bé là công việc không hề dễ ràng gì .  

>> Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà

>> Nguyên nhân gây ra chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh

>> Hiện tượng trẻ sơ sinh khóc đêm

Tại sao bạn nên cho trẻ sơ sinh tắm nắng ?

Cho trẻ sơ sinh tắm nắng nó sẽ giúp cơ thể của trẻ tự sản xuất vitamin D  , Vitamin D được tổng hợp khi tia cực tím của mặt trời chiều vào da của bé . khoảng gần 80 % Vitamin D sẽ hấp thụ vào bé khi cho tắm nắng.

trẻ sơ sinh tắm nắng

Cách cho trẻ sơ sinh tắm nắng tại nhà

Vitamin D đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể của trẻ sơ sinh. Bởi nó là chất để hấp thu canxi và photpho. Nó tác động đến ống thận để tái hấp thu canxi, cũng như gắn canxi vào trong xương. vì nếu trẻ thiếu vitamin D sẽ gây giảm hấp thụ canxi khiến bé thường mắc bệnh còi xương .

Thời điểm tắm cho trẻ sơ sinh thích hợp nhất ?

Trẻ sơ sinh được khoảng trên 10 ngày thì cho trẻ sơ sinh tắm nắng để hấp thụ vitamin D . Không nhất thiết bạn phải mang trẻ ra ngoài trời . Bạn ở gồi trong nhà gần cửa sổ tắm nắng cho trẻ sơ sinh  bạn nhớ khi tắm trẻ sơ sinh bạn mở của kính ra để hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Thời điểm tắm trẻ sơ sinh  tốt nhất  vào  mùa lạnh  từ 9 đến 10h sáng nhưng tốt nhất là khoảng  15 – 17h chiều vì buổi sáng lạnh, trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

Vào mùa hè thời gian tắm nắng cho trẻ vào 6 h sáng đến 9 sáng  . Bạn không được tắm bé vào buổi trưa và buổi chiều của mùa hè .

Hướng dẫn cách cho trẻ sơ sinh tắm nắng :

–  Bước 1 : Chuẩn bị trẻ sơ sinh tắm nắng ,  Trước tiên 3 ngày đầu bạn nên  để lộ da trẻ, cho trẻ sơ sinh ở trong bóng râm ngày đầu 10 phút, ngày thứ hai: 20 phút, ngày thứ ba: 30 phút.còn nếu mùa đông bạn không cần phải làm cách này bạn bỏ qua .

– Bước 2 : Đây là lúc bạn tắm nắng cho trẻ  vào  ngày thứ tư:  bạn  cho trẻ ra tắm nắng, che mặt và mắt cho trẻ. cho trẻ mặc quần áo để hở bàn chân và cổ chân. Tắm mặt trước thân 5 phút và mặt sau 5 phút. Và đến ngày thứ 5  bạn kéo phần che đầu gối  và tăng thêm 5 phút tắm cho trẻ . còn lại những ngày tiếp theo bạn tắm cho trẻ sơ sinh bạn kéo phần che lên đùi , rồi bụng  , ngực và tay để tắm cho trẻ . Thời gian tắm tối đa là khoảng 30 phút . Tắm trong vòng 15 ngày thì nghỉ 15 ngày rồi lại bắt đầu tắm tiếp cho trẻ .

 

Lưu ý khi tắm nắng cho trẻ  nếu bổ sung vitamin D không đúng cách cũng có thể dẫn tới thừa, gây mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau nhức xương khớp, thậm chí là tổn thương thận, tăng huyết áp và tử vong. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý những vấn đề trẻ sơ sinh tắm nắng tại nhà :

Tuyệt đối không để ánh nắng chiếu vào đầu, vào mặt, mắt trẻ khi tắm nắng.

Những trẻ sơ sinh đang điều trị các bệnh cấp tính, trẻ bị bệnh nội tiết: basedow, trẻ bị eczema, herpes, đang dùng kháng sinh nhóm Quinolon thì cho trẻ tắm nắng.

Tránh cho trẻ tắm nắng nơi gió lộng , sau khi tắm nắng cho trẻ xong phải lau mồ hôi trên người trẻ  và cho trẻ uống chút nước bổ sung . Nếu mùa hè bạn tắm nắng cho trẻ sau khi tắm trẻ sinh xong rồi tắm nắng . Bạn có nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh hãy gọi ngay cho chúng tôi  .Bện chúng tôi chuyên dịch vụ tắm bé  tại nhà và chăm sóc mẹ sau sinh ở Hà nội và Hà Đông với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chu đáo sẽ làm bạn hài lòng .

 

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.