Sản phụ đau bụng sinh bác sĩ bảo rối loạn tiêu hóa ?

Sản phụ đau bụng sinh bác sĩ bảo rối loạn tiêu hóa ?

(Dân trí) – Một sản phụ đau bụng đến bệnh viện xã thì xã giới thiệu lên BVĐK TƯ Cần Thơ sinh nhưng tại đây bác sĩ không cho nhập viện và nói rằng bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa (?). Chiều cùng ngày quay lại bệnh viện thì bé đã tử vong trong bụng mẹ.

>> Mẹo hay chữa trẻ sơ sinh bị nấc hiệu quả 

>> Nguyên nhân và cách chữa tụt nún vú của mẹ

>> Tắm gì cho trẻ sơ sinh bây giờ ?

Sáng 5/3, bà Nguyễn Thị Trang (ngụ ấp 7, xã Xà phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cho biết: Ngày 4/3 con dâu bà là Đoàn Thị Ca Cao (SN 1992) ngụ cùng địa chỉ có dấu hiệu đau bụng sinh, ngay lập tức được gia đình đưa tới Trạm y tế xã Xà Phiên khám.
Tại đây, nhân viên Trạm y tế cho biết, chị Ca Cao có dấu hiệu sinh nhưng vì chị Ca Cao đã có vết mổ sinh mổ cũ, nên nhân viên của Trạm y tế khuyên gia đình nên đưa chị Ca Cao lên BVĐK Trung ương Cần Thơ sinh để an toàn cho cả mẹ lẫn con. Vì ở lần sinh mổ đầu, chị Ca Cao đã bị nhiễm trùng vết mổ.

mẹ của sản phụ trình bày với phóng viên

Trưa cùng ngày, chị Ca Cao được người nhà đưa đến khoa Sản, BVĐK TƯ Cần Thơ. Tại đây, bác sĩ cho rằng chị chưa có dấu hiệu sinh và kêu người nhà đưa chị xuống phòng khám để khám thai. Tuy nhiên, sau khi khám, các bác sĩ ở đây lại chẩn đoán chị Ca Cao bị “rối loạn tiêu hóa”, cho toa thuốc và kêu bệnh nhân đi mua uống. Ở phòng khám của Bệnh viện Đa khoa TƯ còn khẳng định tới 27/3 chị Ca Cao mới tới ngày sinh nên không cho nhập viện.

gia đình bệnh nhân

Sau đó gia đình đưa chị Ca Cao về nhà. Trên đường về thấy mệt nên chị Ca Cao ghé vào một ngôi chùa ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ (cách bệnh viện 10km) tạm nghỉ. Đến 16h cùng ngày, thấy chị Ca Cao bị đau bụng nhiều, rất mệt nên người nhà tức tốc đưa chị trở lại Bệnh viện Đa khoa TƯ.

Tam-tre-so-sinh 13

Sau khi nhập viện, các bác sĩ thông báo đến gia đình là thai đã bị chết lưu trong bụng mẹ (?). Mãi đến gần 20h cùng ngày, sản phụ Ca Cao mới được các bác sĩ mổ cấp cứu bắt con và cứu mẹ. Một bé trai nặng 2,5kg đã tử vong trước khi chào đời.

Trao đổi với báo chí, anh Võ Thanh Hoàng, chồng chị Ca Cao nói: “Gia đình chúng tôi đang rất bức xúc trước cách làm việc của BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Chúng tôi yêu cầu bệnh viện phải giải thích, làm rõ cái chết của cháu tôi. Chúng tôi cứ nghĩ lên bệnh viện Trung ương để “mẹ tròn con vuông” ai ngờ…

chồng của sản phụ

Trao đổi với Phóng viên bác sĩ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, người phát ngôn của bệnh viện cho biết: “Sáng nay Giám đốc đã giao Phòng Kế hoạch kiểm tra những thông tin người nhà phản ánh. Hiện tại em bé đã tử vong, mẹ đang điều trị tại Bệnh viện. Còn các thông tin về chuyên môn Ban giám đốc đã giao bác sĩ Cao Văn Nhựt- Trưởng khoa sản sẽ trả lời báo chí”.

Tuy nhiên, phóng viên đã cố gắng liên lạc với BS Nhựt hàng chục lần nhưng đều bị tắt máy ngang, ghé phòng làm việc thì cửa khóa.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

Dantri.com 

 

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.