4 bước chăm sóc da bé sơ sinh trong mùa đông lạnh giá

4 bước chăm sóc da bé sơ sinh trong mùa đông lạnh giá

(Tambehanoi.com) – 4 bước chăm sóc da bé sơ sinh trong mùa đông lạnh giá Các mẹ nên đặc biệt chú ý điều này nhé. Đây chính là một việc vô cùng đơn giản nhưng không phải lúc nào các mẹ cũng để ý.

chăm sóc da bé sơ sinh

Làm sạch da bé sơ sinh

Các mẹ nên đặc biệt chú ý điều này nhé. Sau khi cho bé ăn các mẹ nên lau nước bọt, cặn sữa bám ở quanh miệng để giữ cho da bé luôn luôn sạch sẽ. Đây chính là một việc vô cùng đơn giản nhưng không phải lúc nào các mẹ cũng để ý.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng phải thường xuyên lau rửa chân tay cho bé nhé. Vì bé rất hiếu động và nghịch ngợm, nên việc tay chân bị bẩn là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu không kịp thời lau rửa, những vết bẩn đó sẽ khiến cho da bé sơ sinh bị khô và rát.

Kịp thời thay tã và quần áo cho bé sơ sinh

Sau khi bé đi vệ sinh, nếu các mẹ không kịp thời thay tã mới hoặc đóng bỉm mới, làn da nhạy cảm của bé sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì thế các mẹ thường xuyên phải quan sát thái độ, vẻ mặt của các bé để biết được khi nào thì bé đi vệ sinh để kịp thời thay cho bé nhé!

Tắm cho bé sơ sinh hàng ngày

Trong mùa đông lạnh giá, các mẹ nên tắm cho bé khoảng 2 lần/tuần là vừa phải. Nước tắm cho trẻ sơ sinh nên để khoảng 38-40­­­­0C. Nếu nước nóng quá sẽ gây hại cho làn da bé. Sau khi tắm, các mẹ nên lau sạch người bé, ủ ấm để bé không bị lạnh.

Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho bé

Có một số mẹ không chú ý đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cho bé của người lớn để dùng cho con. Đây chính là một trong những “thủ phạm” làm cho làn da bé bị tổn thương, đặc biệt là trong mùa đông. Do đó, khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, các mẹ nên chọn các sản phẩm dành riêng cho bé. Tốt nhất, các mẹ nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da nhạy cảm của bé trong mùa đông này nhé.

Dang-ky-dich-vu-tam-be

Bài viết được xem nhiều nhất trong tuần !

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.