Bà mẹ sinh thường 3 em bé khoẻ mạnh tại Cần Thơ

Bà mẹ sinh thường 3 em bé khoẻ mạnh tại Cần Thơ

(Tambehanoi.com)- Ngày 10/1, thông tin từ Bệnh biện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, sản phụ mang thai 3 chuyển dạ sinh non khi mới hơn 27 tuần tuổi đã được đỡ đẻ thành công. Cả 3 em bé chào đời đều có cân nặng trên 1kg, đang được người thân liên tục ấp Kangaroo nuôi dưỡng trong bệnh viện.

Trước đó, ngày 5/9/2019, sản phụ N.T.K.P (quê ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) mang tam thai nhập viện trong tình trạng chuyển dạ sinh non, cổ tử cung mở trọn. Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, thuận lợi nên tiến hành đỡ sinh thường đón ba bé (1 bé gái, 2 bé trai) chào đời thành công với cân nặng lần lượt là 1.100g, 1.240g và1.200g.

Các bác sĩ ở bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Nhưng vì sinh non tháng và nhẹ cân nên sau sinh các bé thường đối mặt với nhiều nguy cơ suy hô hấp, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết, nhiễm trùng  tắm trẻ sơ sinh… nên ekip các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh của khoa Sanh và khoa Nhi Sơ sinh đã nhanh chóng phối hợp thực hiện hồi sức tích cực bóp bóng qua mask, ủ ấm ngay sau sinh và kết hợp hỗ trợ bằng máy thở thông khí áp lực dương liên tục không xâm lấn (NCPAP) ngay tại phòng sanh.

Sau khi ổn định, cả ba bé được chuyển ngay đến phòng Chăm sóc đặc biệt. Tại đây, các bé tiếp tục được thở NCPAP, nằm lồng ấp, nuôi ăn đường tĩnh mạch hoàn toàn và kháng sinh dự phòng. Sau khi hệ hô hấp các bé ổn, các y bác sĩ khoa Nhi Sơ sinh hướng dẫn cách ấp Kangaroo sớm cùng gia đình.

Bé Hai – Bé Ba – Bé Út là tên mà ba mẹ đặt cho các bé. Đến sáng nay (10/1) cả 03 bé đều khỏe mạnh và đang được chăm sóc bằng phương pháp ấp Kangaroo với ba mẹ và được bà nội, bà ngoại.

Dantri.com

Dang-ky-dich-vu-tam-be

Bài viết được xem nhiều nhất trong tuần !

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.