Điều bạn nên biết Cứ tắm là con lại khóc toáng nên ?

Điều bạn nên biết Cứ tắm là con lại khóc toáng nên ?

(Tambehanoi.com)- Điều bạn nên biết cứ tắm là con lại khóc toáng nên là vì sao ? Thường thì các trẻ sơ sinh sẽ rất thích tắm bởi đây là khoảng thời gian mà bé có trẻ trải nghiệm thú vị với nước , việc tắm bé hàng ngày sẽ giúp bé ăn ngon miệng , sạch sẽ và ngủ sâu hơn rất tốt cho sức khỏe bạn hãy xem 1 số lý do sau đây .

Tạo sao cứ tắm cho trẻ sơ sinh lại khóc

Tạo sao cứ tắm cho trẻ sơ sinh lại khóc

Bạn hãy kiểm tra xem bé có bị hăm không?

Hăm tã là việc phổ biến xảy ra với các bé tuổi nhỏ (dưới 9 tháng). Vùng da bị hăm có thể khiến bé đau rát khó chịu. Bạn cũng nên kiểm tra xem bé có bị eczema không, nhiều khi bé bị mẩn vùng da chân, tay mà bố mẹ không để ý. Vùng da này sẽ đau lâm râm như bị kim chích khi bé xuống nước, khiến bé tỏ thái độ khó chịu, sợ hãi. ( Cách trị hăm cho trẻ sơ sinh tại nhà )

Trẻ đang quá mệt ?

Trong thời gian bạn chuẩn bị đồ tắm cho bé sơ sinh tại nhà và hứng nước vào bồn, bé lại buồn ngủ díp cả mắt và muốn lên giường hơn. Hãy xem xét tắm cho bé sớm hơn, trước giờ bé rơi vào cơn buồn ngủ.

Trẻ bị mệt

Trẻ bị mệt

Trẻ  đang đói quá?

Bạn nên thử cho con ăn nhẹ nửa tiếng trước khi tắm bé, sẽ giải quyết được vấn đề này ngay thôi.

Nước tắm cho trẻ  quá nóng?

Nhiệt độ lý tưởng của nước tắm là cao hơn nhiệt độ cơ thể bé 1 độ C. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng khuỷu tay của mình xuống nước tắm, nếu nước làm khuỷu tay bạn ngứa râm ran thì có nghĩa là nước nóng, hãy điều chỉnh thêm nước lạnh để có cảm giác ấm dễ chịu.

Bé không cảm thấy an toàn

Nếu có một lần bị trượt trong bồn tắm, bé có thể sẽ lo lắng trong những lần tắm sau. Bạn nên kê một miếng lót giữ bé không bị trượt trong bồn, giữ cho mực nước cao ngang hông của bé. Nhớ rằng không bao giờ buông tay để bé trong bồn nước một mình vì bất cứ lý do gì dù chỉ trong vài giây.

Trẻ  bị lạnh?

Việc tắm trẻ sơ sinh tại nhà bạn cần chú ý đến nhiệt độ phòng tắm lý tưởng là 21 độ (hoặc ấm hơn). Nhớ kiểm tra cả độ ấm bàn tay bạn trước khi cởi đồ cho bé và nhấc bé vào bồn/ chậu tắm.

Bé muốn có bạn tắm không ?

Hãy thử tìm thêm một người để tắm cùng cho bé, người đó ở bên cạnh đặt bé vào bồn và nhấc bé ra. Nếu bé có anh chị em, cho bé chơi cùng anh chị em bên thành bồn tắm cũng là một ý tưởng hay, giờ tắm sẽ như giờ chơi vậy.

Nếu gần đây bé mới phản đối dữ dội khi đi tắm, nguyên nhân có thể vì bạn vừa tạo ra một sự thay đổi nào đó, như treo một bức tranh mới hay đặt gần bồn tắm một vật thể mới nào đó khiến bé sợ chẳng hạn.

Dù sao thì, hãy cố gắng để giờ tắm đối với bé luôn giờ chơi thú vị. Đưa cho bé đồ chơi thích hợp, món đồ này sẽ khiến bé quên cảm giác lo lắng, sợ hãi đi.

Sau cùng, đừng quên chuẩn bị một chiếc khăn bông thật ấm và mềm mại để bọc bé sau khi bé được nhấc ra khỏi bồn.

Video chi tiết tắm trẻ sơ sinh bên nên xem qua cách tắm cho bé :

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu dịch vụ tắm bé hãy gọi cho chúng tôi chuyên massage và tắm bé tại nhà , ngoài ra còn 1 số dịch vụ khác như truyền nước tại nhàchăm sóc mẹ sau sinh bạn xem qua .

Dang-ky-dich-vu-tam-beBài viết liên quan :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.