Đột phá phát minh túi giữ nhiệt cho trẻ sơ sinh thiếu tháng ?

Đột phá phát minh túi giữ nhiệt cho trẻ sơ sinh thiếu tháng ?

Ngày nay rất nhiều trường hợp các bà mẹ sinh non , sinh thiếu tháng và vấn đề chăm sóc trẻ rất phải cẩn thận .Và với đột phá phát minh túi giữ nhiệt cho trẻ sơ sinh thiếu tháng , y học đơn giản lại có thể góp phần bảo vệ hàng ngàn sinh mạng trẻ .Ở đây, chúng tôi muốn nhắc tới một phát minh của Jane Chen và Rajan Patel, đó chính là túi ủ ấm dành cho trẻ sơ sinh thiếu tháng.

>> 6 Bệnh thường gặp trong mùa hè của trẻ

>> Cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất từ 0 – 1 tháng tuổi

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 20 triệu trẻ sơ sinh thiếu tháng được sinh ra. Chúng phải đấu tranh để giành giật sự sống và sự chăm sóc y tế là rất cần thiết. Những cơ thể bé bỏng này khó có thể duy trì được nhiệt độ cơ thể với sự yếu ớt và làn da mỏng manh của mình. Trong số đó, có khoảng 14% trẻ sơ sinh được coi là nhẹ cân, những đứa trẻ này chiếm tới 60-80% số ca tử vong ở trẻ sơ sinh.

Túi chăm sóc trẻ sơ sinh sinh non tại nhà

Túi chăm sóc trẻ sơ sinh sinh non tại nhà

Giải pháp là phải giữ ấm cho trẻ sinh non trong một lồng ấp ở bệnh viện với chi phí rất cao và sẽ vô cùng khó khăn cho các bậc phụ huynh ở những nước đang phát triển, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Ở đó, người ta phải tìm mọi biện pháp để duy trì nhiệt độ cơ thể cho những đứa trẻ sơ sinh. Họ có thể dùng những chai nước nóng để gần trẻ hoặc đặt chúng dưới bóng đèn, những giải pháp đó là không những không hiệu quả mà còn không an toàn. Kết quả là, có đến 4 triệu trẻ sinh non bị tử vong mỗi năm. Có 2/3 các ca tử vong xảy ra trong mười quốc gia khác nhau nhưng có đến 1/3 tổng số ca này xảy ra ở Ấn Độ!
Những trẻ sống sót thường phải chịu đựng những vấn đề nghiêm trọng, lâu dài về sức khỏe (bệnh tiểu đường, bệnh tim, rối loạn chức năng tâm thần…) bởi vì chúng phải ‘chiến đấu’ chống lại quá trình suy giảm thân nhiệt thay vì phát triển.
Để giải quyết vấn đề này Jane và Rajan, sinh viên tốt nghiệp của Đại học Stanford, đã tạo ra một sản phẩm đơn giản, có tính cơ động cao, có thể tái sử dụng, không cần điện và giá thành hạ. Sản phẩm này là túi ủ ấm, nó rất an toàn và dễ sử dụng.

Nó không có bộ phận chuyển động và có thể được khử trùng rất dễ dàng. Nó trông giống như một túi ngủ nhỏ nhưng có thiết kế rất thông minh.
Nó có một túi chứa một loại vật liệu có thể tỏa nhiệt để duy trì nhiệt độ 37 độ C (98oF) – nhiệt độ lý tưởng cho sự sống của trẻ sơ sinh. Túi này có thể được lấy ra khỏi tấm mền cách nhiệt và khôi phục lại khả năng tỏa nhiệt bằng cách đặt nó trong nước nóng khoảng 15 phút.
Vật liệu biến đổi pha này có thể duy trì một nhiệt độ ổn định trong vòng 4 giờ bằng cách hấp thụ nhiệt nếu bé quá nóng hoặc tỏa nhiệt nếu em bé quá lạnh.

Bài viết liên quan :

 

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.