Không có hiện tượng  “sốt ” vắc xin sởi tại Hà Nội

Không có hiện tượng “sốt ” vắc xin sởi tại Hà Nội

Theo phản ánh của người dân, tại các Trung tâm tiêm chủng dịch vụ có hiện tượng “sốt” vắc xin và nâng giá vắc xin sởi. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra bởi hiện đang trong đượt tiêm vét vắc xin sởi cho trẻ toàn thành phố và có tới 3 loại vắc xin sởi dịch vụ được nhập về .

>> Hiện tượng trẻ sơ sinh khóc đêm

>> Nguyên nhân và cách chữa vàng da của trẻ sơ sinh

trẻ  sơ sinh mắc sởi

vắc xin tiêm trẻ sơ sinh bị sởi

Ngày 6/3, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ 3-10/3, tính đến nay toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 500 ca nghi sởi, trong đó 159 ca dương tính với sởi, phân bố rải rác ở 26 quận, huyện. Hiện số bệnh nhân sởi nhập viện đang có xu hướng giảm xuống, dự kiến trong vòng 2 tháng nữa, Hà Nội sẽ khống chế được dịch sởi.
Hà Nội cũng triển khai tiêm vét vắc xin sởi từ ngày 3/3. Trong tổng số 60.000 đối tượng tiêm trong đợt này, có 40 nghìn trẻ là tiêm đúng lịch và khoảng 20 nghìn trẻ thuộc đối tượng tiêm vét. Hà Nội đặt mục tiêu đạt tỉ lệ tiêm chủng 95% cho nhóm đối tượng này.

Ông Cảm cho biết, qua 4 ngày triển khai tiêm, tỷ lệ trẻ trong danh sách đối tượng tiêm vắc xin đợt này đến tiêm chủng đạt 95%, chưa ghi nhận trường hợp nào gặp biến chứng nặng sau tiêm.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, tại các Trung tâm tiêm chủng dịch vụ có hiện tượng “sốt” vắc xin và nâng giá vắc xin sởi. Tuy nhiên, theo ông Cảm, hiện có 3 loại vắc xin sởi dịch vụ khác nhau và giá chênh lệch nhau tùy từng loại vắc xin. Như tại điểm tiêm phòng trực thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (72 Nguyễn Chí Thanh) hiện chỉ có loại vắc xin sởi nhập của Mỹ với mức giá niêm yết là 150.000đồng/mũi.

Thực tế hiện nay, Hà Nội đảm bảo đủ vắc xin sởi, nhân lực, cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân theo Chương trình tiêm chủng mở rộng cũng như tại các điểm tiêm dịch vụ, người dân không nên lo lắng thiếu vắc xin. Người dân cũng nên đưa trẻ trong đối tượng tiêm chủng đến các trạm y tế xã, phường gần nhất để được tiêm vắc xin sởi.

Trên cả nước, kế hoạch tiêm vắc-xin phòng chống dịch sởi và tiêm vét vắc-xin sởi cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ tháng 3 – tháng 4/2014. Sẽ có khoảng 200.000 trẻ từ 9 – 23 tháng tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ sẽ được tiêm vắc-xin phòng sởi trong đợt này. Mục tiêu là tỷ lệ trẻ trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc-xin sởi đạt trên 95%.

Dantri.com

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.