Lá thầu Dầu chữa trĩ sau sinh có hiệu quả không ?

Lá thầu Dầu chữa trĩ sau sinh có hiệu quả không ?

(Tambehanoi) – Theo y học dân gian cây thầu Dầu được các bác sỹ thường dùng để chữa bị trĩ sau khi sinh cho các bà bầu .Vậy Lá Thầu Dầu chữa trĩ sau sinh có hiệu quả không ?

Thầu dầu tía còn gọi là cây đu đủ tía, tên khoa học là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu. Thầu dầu tía có cây nhỏ cao tới 4-5m, vỏ có màu sắc khác nhau tùy thứ, các cành non đều có phấn trắng. Lá lớn, có chùy chân vịt sâu, mép lá có răng cưa, cuống dài.

Cụm hoa thầu dầu tía thường mọc ở ngọn hay ở nách lá, thành chùy, hoa được ở phía dưới, hoa cái ở trên, có nhiều lá phủ ngoài. Quả màu tím nhạt hay màu lục, gai mềm, chứa 3 hạt. Hạt có mồng lớn, bề mặt nhẵn, hình bầu dục màu nâu xám.

Lá cây thầu dầu chữa bệnh trĩ sau sinh cho các mẹ

Cây thầu Dầu có những tác dụng gì ?

Cây thầu dầu tía được sử dụng phổ biến để làm thuốc chữa bệnh. Tất cả các bộ phận như lá, quả, hạt, rễ cây đều có tác dụng chữa bệnh. Theo đông y, lá cây thầu dầu tía có vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng tiêu thũng bạt độc, chống ngứa. Hạt có vị ngọt, cay, tính bình, có độc, có tác dụng tiêu thũng bài nung, bạt độc. Rễ nhạt, hơi cay, tính bình có tác dụng khư phong hoạt huyết, giảm đau trấn tĩnh.

Trong dân gian thường dùng bài thuốc từ các bộ phận của cây thầu dầu tía để trị bệnh ngoài da, chống ngứa, chữa đau đầu do cảm sốt rất tốt. Đặc biệt, tinh dầu từ hạt thầu dầu tía được coi như một phương thuốc nhuận tràng, giúp trị chứng táo bón đặc biệt hiệu nghiệm , lá thầu dùng chữa bệnh trĩ sau sinh rất hiệu quả.

Hạt thầu dầu có vị ngọt, cay, tính bình, có độc, có tác dụng tiêu thũng bài nung, bạt độc. Dầu của cây thầu dầu có tác dụng nhuận tràng thông tiện, tác dụng này khá nhanh không gây kích thích ống tiêu hóa.

Theo GS. Đỗ Tất Lợi thì dầu thầu dầu không gây hiện tượng xót trong ruột, chỉ làm ruột non và ruột già co bóp nhiều hơn , không gây ảnh hưởng đến tiểu khung, bởi vậy được sử dụng trong việc chăm sóc sau sinh cho phụ nữ và đang mang thai là rất tốt để chống táo bón mà không gây ra nguy hiểm gì.

Cách dùng Lá Thầu Dầu chữa trĩ sau sinh rất hiệu quả :

– Thầu dầu tía 3,4 lá nhỏ hoặc 2 lá to, lá vông khoảng 3 lá.
Giã nát cả 2 loại lá trên bọc vào miếng vải mỏng, đắp vào hậu môn ngồi lên đúng 5 phút. Không ngồi lâu hơn 5 phút.
Làm liên tục ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì bệnh đỡ hẳn, sau 1 tháng thì khỏi bệnh.
– 9 hạt hầu dầu tía, 9 học trò nước (thứ cao cẳng hay chạy trên mặt nước).
Hai thứ giã nát, xào với dấm thanh cho nóng, vạch tóc ra, đắp  vào “nê hoàn cung” (tức huyệt Bá hội giữa đỉnh đầu). Bệnh nhân phải coi chừng, nếu trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi, để lâu có hại, vì sức thuốc quá mạnh.
–  Lá thầu dầu, lá và hoa dừa cạn.
Các thứ giã nhỏ đắp tại chỗ băng lại.
Đồng thời cho uống bài thuốc: Dừa cạn 20g, Đảng sâm 16g, Cỏ mực 20g, Sài hồ 10g, Đương quy 12g, Cam thảo 12g, Trần bì 10g, Hoàng kỳ 12g, Thăng ma 10g, Bạch truật 16g.
Sắc 3 lần uống 3 lần, 1 thang/ngày,  liên tiếp 10 ngày liền. Uống tiếp đợt 2 sau khi nghỉ 3-4 ngày
–  Hạt thầu dầu tía giã nát đắp lên đầu.

Mua lá thầu Dầu ở Đâu bán ?

Hiện nay tại các quầy thuốc dân gian tại Hà Nội có bán lá và Hạt Thầu dầu  .Ngoài ra quý khách có thể mua trực tiếp tại website :

Lá Thầu Dầu : 50 k / 50 lá 

Phương pháp này chữa trĩ sau sinh cho các mẹ rất hiệu quả tại nhà . Ngoài ra nếu các mẹ bị tắc tia sữa hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và Thông tắc tia sữa tại nhà hiệu quả chỉ trong 1 lần chữa.

goi ngay tam be ha noi

Bài viết xem nhiều nhất 2016 :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.