Mẹo hay chữa trẻ sơ sinh bị nấc hiệu quả

Mẹo hay chữa trẻ sơ sinh bị nấc hiệu quả

Rất nhiều ông bố bà mẹ rất hay hoang mang và lo lắng về vấn đề con mình bị nấc do ăn bột hoặc ti sữa .NHưng nấc của trẻ sơ sinh cũng chỉ là 1 hiện tượng  sinh lý bình thường của trẻ khoảng từ 3 tháng đầu tiên của trẻ .

Vậy chữa trẻ sơ sinh bị nấc hiệu quả như thế nào ?

>> Nguyên nhân và cách chữa tụt nún vú của mẹ khi sinh con

>> Hướng dẫn chăm sóc bé sơ sinh của bạn tại nhà

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị nấc :

Do  trẻ sơ sinh co thắt không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành, làm cho khí hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín lại.

Nấc thường kéo dài vài phút và có thể vài lần trong một ngày. Nấc là phản xạ của thần kinh phế vị được hình thành từ trong bào thai để chuẩn bị vận hành các cơ hô hấp cho việc thở ngay sau khi trẻ được sinh ra.

Trẻ sơ sinh bị nấc

Trẻ sơ sinh bị nấc

Mọi trẻ sơ sinh khoẻ mạnh đều có thể bị nấc vào bất cứ lúc nào, nhất là sau sinh và giảm dần sau một tuổi. Nấc thường xảy ra sau khi ăn, thay đổi tư thế, khi bị nóng, lạnh , lúc tắm trẻ sơ sinh bố mẹ không để ý… .Và  nếu  mà trẻ bị nấc mỗi ngày vài lần, mỗi lần 3 phút là bình thường không cần khám và điều trị gì, dần dần tình trạng này sẽ hết.

Cách chữa trẻ sơ sinh bị nấc :

Trước tiên các bà mẹ không nên cho bé ăn khi bé bị đói quá, và cũng không nên cho ăn hoặc bú quá no, khi cho bé bú bằng bình cần chú ý không để trẻ bú quá nhanh làm dạ dày dãn nhiều hơi. Sau khi ăn nên bế trẻ đầu cao khoảng 10 phút.

Nếu bé bị nấc mật độ dày và kéo dài, có thể cắt cơn nấc bằng cách cho bé uống một vài thìa nước hay bú mẹ, bế bé đứng thẳng đỡ đầu và lưng bé, để cằm bé tỳ vào vai mẹ sau đó vuốt lưng hoặc vỗ nhẹ để bé ợ hơi, cũng có thể dùng ngón tay ấn cùng lúc vào 2 nắp tai trẻ vài phút bạn cũng có thể tham khảo thêm việc chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà.

Hay  bế trẻ lên rồi dùng ngón tay gãi nhẹ trên môi hoặc mang tai của bé khoảng 60 cái, nếu trẻ khóc được thì sẽ khỏi nấc nhanh hơn vì lúc đó thần kinh thực quản giãn ra, triệu chứng nấc sẽ biến mất. Ủ ấm, sưởi ấm cho trẻ sơ sinh

Có nhiều người chữa “mẹo” bằng cách lấy cuốn chiếu hoặc một mẩu giấy dán lên trán giữa đầu trong lông mày cũng làm trẻ hết nấc.

Lưu ý  : Còn nếu trẻ sơ sinh bị nấc  liên tục trong 3 giờ đồng hồ thì nên đưa tới bác sĩ khám và tìm nguyên nhân nấc để được can thiệp sớm.

Bên Dịch vụ chúng tôi chuyên các dịch vụ tắm bé tại nhà Hà Nội . mẹ nào có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi

 

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.