Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới trị được rôm sảy không ?

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới trị được rôm sảy không ?

Mùa hè nóng lực , hiện tượng nổi mụn nhọt , rôm sảy và các mẩn ngứa đỏ ở trẻ nhỏ và các trẻ sơ sinh rất nhiều . Các ông bố bà mẹ thường lá các loại lá tắm cho bé như lá chè xanh , rau diếp cá , lá sài đất  hay lá kinh giới . vậy tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới trị được rôm sảy không ?

>> Hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh bằng quả mướp đắng trị mụn nhọt

>> Hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

>> Mẹo hay dùng lá bồ công anh chữa tia tắc sữa

>> Tuyệt đối không dùng hạt mùi già tắm cho trẻ bị sởi

Tắm trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới

Tắm bé bằng lá kinh giới

Cây kinh giới cao 30-40cm hay hơn. Thân vuông, mọc đứng, có lông mịn. Lá mọc đối, phiến thuôn nhọn, dài 5-8cm, rộng 3cm, mép có răng cưa, cuống lá dài 2-3cm. Hoa nhỏ, không cuống, màu tím nhạt. Quả gồm 4 quả hạch nhỏ, nhẵn  , cây ra hoa vào mùa hạ, mùa thu.

Lá kinh giới có mùi thơm dễ chịu, vị cay, tính ấm, có chứa tới 1% tinh dầu, trong đó có nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng chữa bệnh. Theo Đông y  kinh giới có tác dụng tiêu độc, cầm máu…

– Đây là loại lá có nhiều kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng sát khuẩn tốt, làm sạch da. Việc dùng lá kinh giới già để đun nước tắm thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da đẹp.
– Theo kinh nghiệm dân gian, kinh giới để tươi nấu nước uống và tắm trẻ sơ sinh hằng ngày để phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt.

tắm trẻ bằng lá kinh giới trị mụn nhọt rôm sảy

tắm trẻ bằng lá kinh giới trị mụn nhọt rôm sảy

Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới

Chuẩn bị :

– Đầu tiên bạn chuẩn bị nhặt sạch lá rau kinh giới và rửa sạnh lá rau .và say ra thành nước để tắm .bạn hãy giữ cho tâm trạng thoải mái trước khi tắm bé tại nhà nhé

– Phòng tắm kín gió. Đặt nhiệt độ phòng khoảng 27độ C (74 độ F) trước khi cởi quần áo cho trẻ sơ sinh .

– Chậu tắm trẻ sơ sinh tại nhà , khăn tắm, và nước để chuẩn bị tắm bé

Bắt đầu tắm cho trẻ bằng lá kinh giới:

– Bước 1: Đặt một chiếc khăn vào đáy chậu để tránh cho bé bị trượt rồi tắm .

– Bước 2: Đổ nước vào chậu . Cho nước nóng vào trước và thêm nước của lá rau kinh giới  vào bạn nhớ kiểm tra nhiệt độ nước phù hợp .

– Bước 3: Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé lau nhẹ vào vị trí rôm sảy mụn nhỏ của trẻ.Bạn nên  bắt đầu từ chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ…

– Bước 4: Khi bạn tắm trẻ bằng lá rau kinh giới xong . bạn tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm rồi mặc quần áo vào cho trẻ .

Video hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh  :

Lưu ý : 

Khi trẻ nhà bạn  bị rôm sảy mụn nhọt thì khi tắm cho bé tại nhà bạn không được dùng kháng sinh, kem bôi lên vùng da bị rôm hoặc bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định của bác sĩ hoặc gọi dịch vụ y tế tại nhà đến kiểm tra xem tình hình của cháu. Khi thấy hiện tượng nổi rôm ở trẻ phát triển ngày càng nhiều, bội nhiễm da hoặc có dấu hiệu sốt, mệt mỏi…

Lá kinh giới trị ho và cảm ở ở trẻ :

Ngoài ra nếu trẻ bị ho hay cảm bạn lấy lá rau kinh giới rồi mang đi say đun nên cho bé uống giúp bé giải độc được và làm bé đỡ ho .Nếu trẻ không đỡ bạn cần mang cháu đi khám để kiểm tra sức khỏe của con mình .

Tambehanoi.com

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.