Clip hướng dẫn để mẹ có nhiều sữa khi cho con bú ?

Clip hướng dẫn để mẹ có nhiều sữa khi cho con bú ?

(Tambehanoi.com)- Sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng không thể thiếu giành cho con .Dưới đây là clip hướng dẫn để mẹ có nhiều sữa khi cho bú và những chế độ ăn dinh dưỡng giúp mẹ có nhiều sữa cho trẻ .

Nguyên nhân nào gây ít sữa ở mẹ ?

  • Mẹ mắc bệnh mãn tính, cấp tính, hoặc bị phẫu thuật lấy thai… khiến cho sức khoẻ suy yếu
  • Mẹ phải dùng các thuốc gây mất sữa như kháng sinh, aspirin …
  • Bé mắc bệnh hay mẹ bị bệnh nên bé không thể bú trong một thời gian khiến lượng sữa tạo ra bị giảm đi.

Cách để mẹ có nhiều sữa khi cho con bú :

Cách để mẹ có nhiều sữa cho con bú

Hướng dẫn cách để mẹ có nhiều sữa cho con bú

Mẹ cần có niềm tin là mình đủ sữa cho con bú, không nên quá bi quan lo âu mà ảnh hưởng đến tinh thần. Mẹ nên nghỉ ngơi và thư giãn tinh thần trong khi cho con bú.

Mẹ nên ăn uống đủ chất, ngoài 3 bữa chính nên ăn thêm 2-3 bữa phụ, không nên kiêng cữ quá đáng. Dân gian hay dùng đu đủ hầm với chân giò heo, cháo sữa để tăng tạo sữa. Đây là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho tạo sữa và tạo niềm tin mẹ đủ sữa cho con bú.

Mẹ nên ở gần và bế bé nhiều hơn để có thể cho bé bú ít nhất 10 lần trong ngày và cho bú bất kỳ khi nào bé muốn. Yếu tố tăng tạo sữa quan trọng nhất là cho bé ngậm vú càng nhiều càng tốt.

Đảm bảo bé được bú mẹ ở tư thế đúng và bú thường xuyên, cả ngày lẫn đêm. Nên cho bé bú lâu ở mỗi vú, hết sữa ở vú này mới chuyển sang vú kia.

Trong khi chờ đợi sữa tiết lại hoặc tăng lượng sữa, mẹ có thể cho bé uống thêm sữa ngoài. Với sữa hộp, mẹ không nên dùng bình và núm vú cao su mà nên pha sữa trong cốc rồi cho bé uống bằng thìa. Khi lượng sữa mẹ tăng dần lên thì mẹ giảm dần lượng sữa ngoài. Thường các mẹ nên dựa vào sự tăng cân của bé để biết sữa mẹ có đủ cho bé chưa và cân nhắc việc dùng thêm sữa ngoài.

Ngoài ra các bà mẹ có nhu cầu dịch vụ tắm bé tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi . Ngoài ra Dịch vụ tắm bé Hà Nội chúng tôi còn 1 số dịch vụ khác như chăm sóc mẹ sau sinh và dịch vụ y tế tại nhà  tại các Quận huyện trong nội thành Hà Nội .

goi ngay tam be ha noiBài viết liên quan :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.