Quảng Ninh-Bệnh viện sản nhi  Quảng Ninh chính thức được hoạt động

Quảng Ninh-Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh chính thức được hoạt động

Sáng 7/8  tại Quảng Ninh là bệnh viện vệ tinh của BV phụ sản Trung ương và BV Nhi trung ương tại địa phương này. Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh này hoạt động giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các trẻ sơ sinh và giảm quá tải cho tuyến trung ương.

Bệnh viện sản nhi tại Quảng Ninh

Bệnh viện sản nhi tại Quảng Ninh

Theo như đúng 8h sáng 7/8 tại Quảng Ninh .UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh – bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi trung ương – tại phường Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, trong 3 tuần đầu tiên đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi đã khám và điều trị trên 1.000 lượt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca phức tạp, trẻ sinh non thiếu tháng, ca mổ khó.

Đây là bệnh viện chuyên biệt cấp tỉnh đầu tiên về sản nhi của Quảng Ninh, được xây dựng trên diện tích 31.500 m2 với tổng mức đầu tư hơn 538 tỷ đồng.

bv-nhi-quang-ninh

Bác sĩ đến thăm hỏi bệnh nhân

benh-vien-nhi-san-qn

bệnh nhi nằm điều trị tại bv Quảng Ninh

Hiện bệnh viện có 54 bác sỹ, 77 điều dưỡng, 18 kỹ thuật viên, 6 dược sỹ, 25 nữ hộ sinh làm việc tại 3 phòng chuyên môn và 10 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Tất cả đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng đều là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, trong đó nhiều người được điều chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, BV đa khoa Bãi Cháy sang công tác để đảm bảo việc khám chữa bệnh.

Một trong những nét nổi bật của Bệnh viện này là việc đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản điều trị cho các trường hợp hiếm muộn; khám sàng lọc trước sinh – điều mà trước đây bệnh nhân phải đến khám và điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

Đây là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi trung ương là cơ hội để BV Sản Nhi tỉnh QN phát triển về mọi mặt, đặc biệt là các kỹ thuật mới, chuyên sâu, các dịch vụ y tế chất lượng cao và hiện đại nhằm nâng cao chất lượng KCB cho nhân dân, hạn chế những chi phí cho người bệnh do chuyển tuyến.

suutam.vn

Bài viết liên quan :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.