Nhật ký một trong những cháu bé bị bán ở chùa Bồ Đề

Nhật ký một trong những cháu bé bị bán ở chùa Bồ Đề

Nhân dịp có mặt tại Hà Nội cùng lúc vụ việc cháu bé Cù Nguyên Công ( tên ở nhà là Lãi ) được đưa ra ánh sáng, tôi xin chia sẻ câu chuyện nhật ký chăm sóc cháu bé  từ lúc lọt lòng cho tới lúc bị bán đi mất tích hiện nay. Một vụ việc mà nó được cho là đã làm nhức nhối tinh thần nơi cửa phật.

Nhật ký  của cháu Cù Nguyên Công

Nhật ký của cháu Cù Nguyên Công

Từ việc một nhà chùa, là nơi nhận nuôi dưỡng chăm sóc những đứa trẻ cơ nhở, không nơi nương tựa, lại trở thành điểm nóng của việc mua bán trẻ con một cách tàn nhẩn và mất tính nhân từ của cửa phật.
Bạn của tôi là người đứng ra nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi này từ chùa, và xin nhà chùa được đặt cái tên là Cù Nguyên Công. Nguyên Công có hàm ý là mong cho chấu sau này thành công và đạt được nhiều nguyện vọng hoài bảo, láy họ Cù vì chấu được cưu mang tại chùa và xin họ theo phong thái nơi cửa phật. Vì thế mà cháu có tên là Cù Nguyên Công, nhưng về với gia đình bố mẹ nuôi đở đầu thì được gọi là Lãi.
Như mọi người đã biết qua báo chí và tin tức truyền hình, thì vụ việc nhà chùa Bồ Đề – Quận Long Biên – Hà Nội bị vở lở là nơi có hành vi mua bán trẻ em một cách táo tợn, vô lương tâm như những ngày vừa qua.
Từ việc cháu bé Cù Nguyên Công được nhận làm con nuôi, rồi việc bị nhà chùa gọi mang về để có đoàn kiểm tra, đến việc bị đưa đi mất tích đến hiện nay là cả một vụ việc còn nằm trong vòng bí ẩn, mà những bên liên quan vẩn chưa hề nói lên tiếng nói đúng sự thật của mình, để làm sáng tỏ mọi vấn đề cũng như làm trong sáng nơi cửa phật, và hơn hết là làm chổ dựa tinh thần vững chắc cho những trái tim bé nhỏ có cơ hội được sống trong những mái ấm thật sự bình an.
Tôi xin được trích nguyên văn nội dung từ nhật ký nuôi dưỡng chấu bé Cù Nguyên Công từ ngày đầu cho đến khi bị bán đi và đến tình trạng mất tích hiện nay để mọi người cùng được rỏ. và cùng chia sẻ để công đồng mạng nói lên tiếng nói chống lại việc ác này. Chống lại những con người đang tiếp tay cho những thành phần làm ô nhiểm nơi linh thiêng của phật giáo, làm ô nhiểm giá trị nhân văn của cuộc sống con người.

Cù Nguyên Công là têndo cha đỡ đầu đặt, còn tên thường gọi ở nhà là “Lãi” do người mẹ đỡ đầucủa cháu đặt cho.
Lãi sinh khoảng ngày 26/10/2013 và bị bỏ rơi vàochùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội ngày 28/10/2013, cân nặng 2,8kg.
– Ngày 31/10/2013, do có chương trình từ thiện củacác anh chị em trong cơ sở chăm sóc sức khỏe Hương Sen, công ty Nguyễn Thành Gia và Quỹ Missia của Tập đoàn Quốc tế Vision, mà Lãi được nhận làm con đỡ đầuvà có tên từ đó.
Những ngày sau đấy, Lãi được sự chăm nuôi của cảnhà chùa và bố mẹ đỡ đầu. Nhà chùa chưa đồng ý cho Lãi về nhà cha mẹ đỡ đầu ở hẳn,vì lí do chưa có tiền lệ và còn để tùy duyên. Nhưng nhà chùa vẫn tạo điều kiệnđể cho Lãi được có cảm giác yêu thương của gia đình. Vì vậy, hàng tuần Lãi đượccha mẹ đỡ đầu đón về vài ngày.
– Tháng 11/2013 Lãi thở khò khè, bú sữa hay bị sặcvà hay bị trớ, nên bố mẹ đỡ đầu đã đưa Lãi đến viện Xanh Pôn – Hà Nội. Bác sĩkhoa sơ sinh ở đây cho rằng, Lãi bị viêm phổi và phải nhập viện. Trong thờigian 10 ngày nằm điều trị tại viện Xanh Pôn, ngoài sự chăm nom của bố mẹ đỡ đầu,còn có sự phối hợp của nhà chùa (rất ít) và cả bạn bè của bố mẹ đỡ đầu như chịNguyễn Thị Bích Hợp.
– Ngày 12/12/2013, hơi thở của Lãi lại khò khè mạnhvà hay bị sặc sữa, nên bố mẹ đỡ đầu đã đưa Lãi đến phòng khám riêng của bác sĩNgân, tại khu Hoàng Cầu – Đống Đa – HN. Bác sĩ Ngân cho rằng, Lãi đã bị viêm phổinặng và cho đơn thuốc để bố mẹ tự điều trị ở nhà.
– Ngày 28/12/2013 cân kiểm tra sức khỏe, Lãi được5kg.
– Ngày 29/12/2013 Lãi tiếp tục thở khò khè, mẹ đỡđầu bế Lãi đến phòng khám của bác sĩ Quyệt khu ngõ phố Hoa Lâm – Long Biên -HN. Bác sĩ Quyệt cho nhận định: Lãi bị viêm phổi nặng và cho đơn thuốc mạnh nhấtđể điều trị chống viêm tại nhà, cùng với lời dặn “vài hôm sau quay lại kiểmtra”. Bác sĩ còn nói thêm: nếu tình hình không khá hơn, rất có thể sẽ lạiphải nhập viện tiếp.
– Chiều ngày 31/12/2013 chị Trang – quản lý nhàMở chùa Bồ Đề gọi điện cho mẹ đỡ đầu của Lãi nói rằng: chuẩn bị có đoàn kiểmtra đến nên đề nghị đưa bé về ngay. Tối hôm ấy mẹ đỡ đầu buộc phải đưa Lãi vềchùa theo yêu cầu, trong khi các anh chị của Lãi (Chị Bét, anh Tôm, anh Cua) đềukhông muốn.
Anh Tôm đã từng khóc rất nhiều mỗi khi mẹ đưaLãi quay về chùa. Có lần, đang lúc nửa đêm, anh Tôm còn vùng dậy khóc lóc vàtrách móc rằng “tại sao mẹ lại đưa em về chùa?”, và “con khôngmuốn em quay lại chùa đâu, con muốn em ở đây”.
– Chiều ngày 04/01/2014 mẹ đỡ đầu đến chùa đónLãi về nhà như mọi khi, và cũng muốn đưa Lãi đi khám lại theo lời dặn của bácsĩ Quyệt thì Lãi đã không còn ở chùa nữa. Khi mẹ Lãi gặng hỏi thì được nhữngcâu trả lời không thống nhất. Sốc quá nên mẹ đỡ đầu đã khóc lóc và bỏ về không nói gì.
– 18h27 ngày 04/01/2014 trong khi mẹ đỡ đầu vậtvã khóc lóc, thì bố đỡ đầu đã gọi điện cho trụ trì chùa Bồ Đề để hỏi rõ tìnhhình về Lãi. Được biết, trụ trì đang ở Sài Gòn và Lãi đã được gia đình đón nhận.Với lí do muốn được gửi đồ dùng cá nhân cho bé và muốn hỗ trợ lâu dài, nên bố đỡđầu đã hỏi địa chỉ bố mẹ đẻ của bé, nhưng trụ trì không nắm được thông tin này.Trụ trì hứa sẽ cung cấp cho cha mẹ đỡ đầu đầy đủ thông tin khi về Hà Nội.
– 18h30 ngày 04/01/2014 bố đỡ đầu đã gọi điệncho chị Trang – người quản lý nhà Mở chùa Bồ Đề để hỏi thông tin về Lãi. ChịTrang cho biết: bé được gia đình đón về với sự chứng kiến của chính quyền địaphương và sự đồng ý của thầy (ý nói trụ trì Thích Đàm Lan). Chị Trang cũngkhông nắm được thông tin về địa chỉ bố mẹ đẻ của Lãi và hứa sẽ xem trong hồ sơrồi báo lại. Chị Trang chỉ biết rằng: mẹ đẻ của Lãi tự sinh Lãi trong một nhànghỉ, tự cắn rốn và rồi bỏ Lãi ở đó. Nhà nghỉ phát hiện ra, sợ hãi quá mang Lãiđến chùa Bồ Đề. Không hiểu lí do gì mà gia đình của mẹ đẻ biết được chuyện nàyvà ép mẹ đẻ Lãi đi tìm Lãi. Mẹ đẻ quay lại nhà nghỉ và biết Lãi đã được đưa đếnchùa Bồ Đề. Gia đình và mẹ đẻ đã đến chùa Bồ Đề làm việc và xin nhận lại Lãi vớisự chứng kiến của chính quyền.
– Đêm 04/01/2014 mẹ đỡ đầu của lãi vật vã và mấtngủ vì nghi ngờ có chuyện uẩn khuất nào đó về Lãi. Nghi ngờ vì mọi việc xảy raquá chóng vánh. Để khẳng định là con đẻ thực sự, thì cũng cần phải có quá trìnhxác minh. Và nếu xác minh chính xác, thì cũng nên thông báo cho cha mẹ đỡ đầu 1tiếng. Đằng này đã tịnh không thông báo gì, mà lại còn ép đưa Lãi về chùa vớilí do có đoàn đến để kiểm tra. Cái đùng cái đoàng là đã không thấy Lãi đâu. Khihỏi thông tin về địa chỉ để tiếp tục giúp Lãi, thì không được trả lời.
– 09h46 ngày 05/01/2014 cha đỡ đầu lại gọi điệncho chị Trang – quản lý nhà Mở – chùa Bồ Đề để tiếp tục hỏi thông tin. ChịTrang vẫn chưa tìm được hồ sơ nhưng tiếp tục hứa là sẽ thông báo đầy đủ. ChịTrang còn nói thêm: nghe nói là xa lắm, vì ở quê hay sao ấy.
– 14h41 ngày 7/1/2014, chị Trang quản lý chùaBồ Đề có nhắn tin vào điện thoại di động cho bố đỡ đầu của Lãi như sau:”A Long à, từ xưa đến nay nhà chùa nuôi các cháu kg bao giờ cho đi làmcon nuôi, chỉ tâm nguyện lúc nào cũng mong các cháu được đoàn tụ với gia đình,vì vậy khi Hot Boy được đón về với người thân thì ai cũng mừng cho cháu anh ạ.Em cũng chỉ làm đúng bổn phận và lương tâm trách nhiệm của mình thôi. Đây cũnglà lí do hôm trước Thầy mắng em về việc đề nghị anh đỡ đầu cháu.

Không phải không muốn cho anh biết gia đình thằng bé, mà chắc anh cũng hiểu, gia đình họcũng có nỗi khổ riêng, bây giờ đón con cháu về họ cũng không muốn người ngoàibiết chuyện xấu của con cái họ, vì họ cũng sợ sau này thằng bé oán tráchbố mẹ nó. Em sẽ cho anh số đt của nhà họ, a có thể liên hệ trực tiếp nói chuyệnvới người ta. E chỉ giúp được vậy thôi mong a thông cảm a nhé. Số đt là:0127686xxx8 a nhé.” (vì để giữ bí mật thông tin nên xin phép bố cháukhông viết ra đây đầy đủ số đt).
– khoảng 15h45 ngày 7/1/2014 bố đỡ đầu củaLãi mới nhắn tin lại cho Trang: “Cảm ơn em. Anh biết mình nên làm thếnào để tốt nhất cho cháu, và không để ảnh hưởng xấu đến bố mẹ đẻ của cháu. Emnhắn lại với Thầy là: cho anh xin địa chỉ bố mẹ cháu, để anh xác minh thôngtin này có đúng hay không? Và anh cũng muốn gửi những đồ dùng cá nhân mà anhchị đã mua cho cháu. Chị Linh nhà anh đang rất căng thẳng và lo lắng.”

– 18h16 ngày 09/01/2014, sốt ruột vì chưa thấy hồiâm gì, nên bố mẹ đỡ đầu đã gọi điện cho trụ trì chùa Bồ Đề, nhưng chỉ thấy đổchuông mà không thấy trụ trì nghe máy.

– Sáng ngày 10/01/2014, nóng ruột quá nên bố mẹđỡ đầu đã gọi nhiều lần vào số điện thoại (bố mẹ đẻ của Lãi) mà chị Trang – quảnlý nhà chùa cho hôm trước. Nhưng kết quả là: “Thuê bao quý khách vừa gọihiện thời không liên lạc được. Xin quý khách vui lòng gọi lại sau…”

– 9h27 ngày 10/01/2014, mẹ đỡ đầu quá sốt ruộtnên ép bố đỡ đầu phải gọi bằng được trụ trì chùa Bồ Đề. Chưa kịp chào hỏi, haygiới thiệu thì trụ trì đã nói:
+ “xin lỗi chú Long. Mấy hôm nay bác bậnquá. Bác vừa ở Sài Gòn ra, đã hứa với chú rồi nhưng vẫn chưa báo lại cho chú,mong chú thông cảm. Thế mấy hôm nay cái Trang nó đã nói gì với chú chưa?”
+ Vâng, con sốt ruột quá! Con muốn biết địa chỉcủa cháu hiện ở đâu để gửi những đồ dùng đang ở nhà con cho cháu. Nhưng cáiTrang nó lại lấy lý do là sợ ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, rồi sợ mang tai,mang tiếng gì đó, nên nó chỉ cho vợ chồng con số điện thoại của người ta. Màcái số điện thoại ấy, bọn con đã điện nhiều lần đều không liên lạc được. Bây giờbọn con rất muốn thầy cho bọn con địa chỉ. Bố cháu trả lời.
+ Trụ trì nói: Ừ đúng rồi, cái Trang nó cũng nóivới bác như thế.
+ Vâng, con biết mình sẽ phải làm thế nào để tốtnhất cho cháu và tốt nhất cho gia đình người ta. Và con cần thầy cho vợ chồngcon địa chỉ càng nhanh càng tốt.
+ Ừ, vậy thì để bác sẽ nhắc nhở cái Trang.
+ Không, con muốn thầy cho con địa chỉ.
+ Bác thì hôm nay bác bận mất rồi, cả hôm nay vàngày mai. Bác đang chuẩn bị làm lễ hô thần nhập tượng và lễ cầu siêu cho anhhùng liệt sĩ ở chùa gần ga Hàng Cỏ. Chú Long có rảnh thì qua đây ăn cơm vớibác?
+ Vâng, con sẽ cố gắng, nếu thu xếp được thì consẽ qua. Nhưng chắc hôm nay con bận lắm không thể qua được. Con chỉ muốn thầycho con địa chỉ của cháu thôi.
+ Ừ được rồi, để xong việc bác sẽ báo chú Long.
+ Vâng, vợ chồng con rất sốt ruột. Con chào thầy.
+ Ừ, chú Long cứ yên tâm nhé!

***
(Vâng, kiên nhẫn thêm chút thời gian nữa. Mộtcon người không thể mất tích đơn giản được. Cứ tạm tin và chờ đợi cho đến mộtthời điểm khác…)

***
Ngày 12/01/2014:
– 21h33 ngày 12/01/2014 bố đỡ đầu gọi điện thoạicho trụ trì chùa Bồ Đề để hỏi về Lãi. Trụ trì nói sẽ hỏi Trang ngay rồi gọilại.
Lát sau, trụ trì gọi lại và cho thông tin vềLãi. Thông tin trụ trì cung cấp không giống như những gì Trang (quản lý nhàmở) nói. Điện thoại đang nghe thì hết pin nên cuộc thoại bị gián đoạn.
– 21h53 Trụ trì chùa Bồ Đề có gọi lại cho bốđỡ đầu để tiếp tục câu chuyện và cũng là để giải thích cho bố mẹ đỡ đầuyên tâm.
Theo lời Trụ trì chùa Bồ Đề thì Cù NguyênCông đã được mẹ cháu đón về ngày 01/01/2014. Khi được hỏi làm thế nào màbiết được đó là mẹ đẻ của cháu thì được trả lời rằng, cứ đúng Chứng MinhNhân Dân của người đến gửi thì trả vậy thôi. Như thế là bé Lãi có người bếđến gửi và có để lại CMND hẳn hoi, không giống như những gì chị Trang nói.Trang cũng từng nói là việc trao trả bé còn có sự chứng kiến của chính quyền,trong khi trụ trì nói không có chuyện đó. Khi hỏi bây giờ bé Cù Nguyên Côngđang ở với ai, thì trụ trì trả lời nghe có vẻ không chắc chắn lắm, rằngcháu bé đang ở với thằng người yêu. Hóa ra, người đến đón nhận là mẹ vì khớpvới CMND của người gửi, nhưng lại không phải là người nuôi, mà lại là ngườiyêu của người ấy.

(Nghe câu chuyện của Lãi, những cô bác, anh chịquan tâm đã thấy đau đầu chưa?
Dù sao thì những thông tin qua cuộc điện thoạivới trụ trì tối 12/01/2014 cũng đã được bố cháu ghi chép lại để chờ dịp xácminh. Bố cháu đang có số CMND và địa chỉ của người nhận là mẹ đẻ của Lãi.Có bác nào ở khu vực Cẩm Khê, Phú Thọ thì có thể trợ giúp bố cháu xácminh vụ này với?)

Lãi đã được về với bố mẹ đẻ và gia đình thì điềuđó thật là tuyệt vời cho Lãi! Nhưng nếu như không phải như vậy thì sao? Vâng, nếucâu chuyện của Lãi không phải như chị Trang và những người liên quan kể thì”CHÙA BỒ ĐỀ SẼ GẶP HẠN”!

– 19/01/2014 bố đỡ đầu của Lãi đã viết lên tườngfacebook như sau:
Kính nhờ cộng đồng Facebook, cũng như các trangmạng xã hội chia sẻ và chuyển tiếp giúp.
Chúng tôi là bố mẹ đỡ đầu của bé trai sơ sinh -tên Cù Nguyên Công (Lãi) bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề ngày 28/10/2013. Nay chúng tôiđăng tin này nhờ cộng đồng Facebook chia sẻ rộng rãi, để tìm kiếm người đã nhậnlà mẹ đẻ, hoặc người đang chăm nuôi cháu bé.
Theo thông tin được cung cấp từ trụ trì chùa BồĐề (Hà Nội), thì bạn T.T.T.H (sinh năm 1989) có hộ khẩu ở Cẩm Khê, Phú Thọ, làngười đã mang bé trai 2 ngày tuổi đến chùa và để lại đó ngày 28/10/2013 cùng vớiCMND. Bạn T.T.T.H cũng chính là người nhận là mẹ đẻ và đã quay lại chùa đón bévề ngày 01/01/2014.
Qua những thông tin trên CMND được trụ trì chùaBồ Đề cung cấp, cũng như những thông tin được bạn bè hỗ trợ xác minh, chúng tôiđã biết rõ họ và tên bạn T.T.T.H, hộ khẩu thường trú, bố mẹ, và gia đìnhđượccho là cơ bản.

Chúng tôi còn biết bạn T.T.T.H hiện vẫn đang độc thân, không cómặt ở địa phương và còn có 1 người cô tên là L. mở quán cà phê quanh khu vực MỹĐình – Hà Nội. Tuy nhiên, có đúng bạn T.T.T.H là người sinh ra cháu bé CùNguyên Công (Lãi) và đã đón cháu về chăm nuôi hay không, thì chỉ có chính bạnT.T.T.H mởi trả lời được. Mặc dù số điện thoại mà bạn T.T.T.H cho nhà chùa đãkhông thể liên lạc được, nhưng chúng tôi vẫn chưa liên hệ với bố mẹ của T.T.T.Hvì muốn giữ bí mật riêng cho bạn ấy (nếu có).
Tinh thần của chúng tôi là quan tâm giúp đỡ Lãi,chứ không phải là làm khó cho ai, càng chưa phải là điều tra chuyên án hình sự.Bố mẹ đỡ đầu chỉ muốn biết thực sự Lãi đang sống ở đâu, như thế nào và vớiai… Việc xác minh thông tin cũng là quyền của mỗi người. Nếu sau một thờigian mà bạn T.T.T.H không liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ buộc phải liên lạcvới bố mẹ của bạn. Và nếu bạn không cho chúng tôi biết rõ hiện nay Lãi đang sốngở đâu, với ai, chúng tôi sẽ buộc phải đưa tên bạn vào đứng đầu “danh sách nhữngngười có nghi vấn liên quan đến mua bán trẻ em”, để trình báo cho cơ quan chứcnăng. Theo pháp luật hiện hành, nếu phạm tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạttrẻ em, thì nhẹ nhất cũng phải bị phạt tù từ ba năm đến mười năm, nặng có thể đếnchung thân.

Chúng tôi cần có sự hợp tác giúp đỡ của mọi ngườitrong sự bình tĩnh, công bằng, vô tư, không ôm định kiến và chia sẻ nội dungtrên lên facebook, hoặc các trang mạng xã hội khác để mọi việc nhanh chóng đượcsáng tỏ. Chùa Bồ Đề hiện vẫn là ngôi chùa nổi tiếng trong hoạt động chăm sóc,cưu mang trẻ em bị bỏ rơi, và vẫn cần được khuyến khích, quan tâm và hỗ trợ củakhách thập phương, cũng như của toàn xã hội. Không một ai bị coi là có tội khichưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật (Điều 9 – Bộ Luật tốtụng Hình sự 2003). Vì vậy, mọi người cần bình tĩnh để tránh bị nhầm lẫn.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

– 04/02/2014 Cập nhật thông tin về Lãi, ngày mồng5 tết Giáp Ngọ.
Kính thưa cộng đồng Facebook, chúng tôi đã cố hếtsức để giữ bí mật danh tính của T.T.T.H, hòng không làm xáo trộn cuộc sống củaem ấy. Vì lẽ đó mà mọi việc tìm kiếm để xác minh diễn ra âm thầm nhờ những ngườibạn, mà trước hết là mong muốn em H tự liên lạc với chúng tôi, bới thế mới cóviệc tôi nhờ cộng đồng facebook chuyển tiếp rộng rãi dịp tết ông Công – ôngTáo.
Kết quả là ngày hôm qua, mồng 4 têt Giáp Ngọ đãcó cuộc gặp gỡ tại nhà của bạn T.T.T.H ở khu vực Cẩm Khê – Phú Thọ giữa một bênlà H và cha mẹ H, một bên là 2 vợ chồng người bạn của chúng tôi. Tinh thần nhấtquán của chúng tôi là nhẹ nhàng, không gậy xáo trộn và không để ảnh hưởng đến đờisống của em H. Tất cả chỉ xác minh thông qua nói chuyện trực tiếp với H, nếukhông thể thì nói chuyện với bố mẹ của H. Và trong cuộc nói chuyện này H phủ nhậnhoàn toàn những gì được chùa Bồ Đề cung cấp, tức là không có chuyện đẻ em bé,không có chuyện bỏ em bé và không đón em bé nào. Tất nhiên, điều này chúng tôiđã lường trước. Sau khi người của chúng tôi rời khỏi nhà H, thì H đã gọi điệncho tôi và thừa nhận mọi việc là có thật. Khi tôi hỏi thông tin về em bé thì Hloanh quanh không muốn tiết lộ địa chỉ, mà chỉ nói là đang ở với bố, H đã trảem bé về với bố đẻ của em ấy. Tôi đề nghị được có số điện thoại và địa chỉnhưng H nói là chính H cũng không liên lạc được. Nhưng H có hứa là sẽ cho tôithông tin sớm nhất có thể. Cũng trong cuộc điện thoại này H mong muốn tôi giữbí mật cho H về việc này vì lí do cha mẹ của H đã già rồi, không muốn cha mẹ khổsở vì con gái…

Ngày 04/02/2014:
– lúc 12h13 ngày 04/02/2014 bố đỡ đầu của Lãi đãnhắn tin cho H – người đã nhận là mẹ đẻ của Lãi. Nội dung tin như sau: “Hơi, em vui lòng cho anh biết hiện nay em bé như thế nào, ở với ai, địa chỉ cụthể, sđt liên lạc? Anh chị chỉ là người làm phúc, đã thương yêu cháu và chămsóc cháu ngay từ những ngày đầu tiên, nay cháu mất tích thì muốn biết thực hư,hoàn cảnh, chứ không phải để tranh giành với ai. Vì cháu bé quá nhỏ và đáng yêunên vợ chồng anh lo lắng cho cháu. Anh cũng cần xác minh tất cả thông tin để đảmbảo rằng, cháu đang được sống hạnh phúc với chính gia đình ruột thịt của mình,và chắc chắn rằng cháu không bị bán cho Trung Quốc”.
Nhắn tin một lúc không thấy hồi âm, nên 12h30 bốđỡ đầu đã gọi điện đến số điện thoaị của H, nhưng không có ai bắt máy.

– 12h52 cùng ngày nhận được tin nhắn của H phảnhồi rằng: “A a. a hay hieu và thong cam cho e.vi chuyen do cung k co gjtot dep ca.e cung muon nuoi chau.nhung vi dk cua e chua the nuoj dc.co ng menao lạ bo con dau a.bjo bo chau dọ nuoj. nen e da tracho bo chau.bo chau cungla nguoi co chuc, co quyen.chac chau se hp o ben bo chau.tu khj bo chau donve.e cung k lien lac j voj bo chau nua.doj voj e nt la du roj.e mong rang.neu athuong chau that su.thj hay de cho chau voj bo va di chau dc binh yen.va a cungj ragsau nay a se gap laj chau.chuyen nay bme e cung k bjet.e mog moj chuyencham dut o day a nhe.e cam on a chj rat nhjeu.”

– 13h07 cùng ngày bố đỡ đầu nhắn tin lại:”Thật tiếc là em đã ko hiểu ý của anh. Anh đã cố gắng hết sức để tìm tungtích của cháu, và anh chị không hề có ý tưởng tranh giành với ai, hoặc làm tổnthương ai cả. Nếu em không cho anh biết địa chỉ của cháu thì anh buộc phải đưaem vào danh sách nghi vấn: Anh nghi ngờ rằng, em ko phải là người đã sinh racháu, mà có thể là người đã cố tình nhận là mẹ đẻ và đã bán cháu bé cho nướcngoài hoặc ai đó… Anh rất lấy làm tiếc vì những nghi vấn của anh chưa được giảithích ổn thỏa.”

– 13h14 cùng ngày bố đỡ đầu nhận được tin nhắnphản hồi của H: “Dc.neu a da muon nt thj 2hom nua exuog hn gap a.
– 13h16 bố đỡ đầu nhắn tin trả lời:”ok”

Như vậy là H đã đồng ý về Hà Nội gặp bố mẹ đỡ đầungày 06/02/2014, nhưng thực tế thì suốt hôm đó không hề có một cuộc điện thoại,cũng như không có bất kỳ một tin nhắn nào của H. Tất nhiên H đã không về gặpnhư đã hẹn.

– 20h09 ngày 09/02/2014, sốt ruột không chịu đượcnên bố đỡ đầu đã gọi điện thoại cho H. Trong khoảng 3 phút bố đỡ đầu đãtuyên bố sẽ trình báo cho cơ quan chức năng trong vòng một hoặc 2 ngày nữa nếunhư không cho biết đầy đủ thông tin về em bé. H thêm một lần nữa hẹn về HN vàgặp nhau lúc 2h chiều ngày kia (tức là 14h ngày 11/02/2014). Địa điểm gặp gỡsẽ do bố đỡ đầu quyết định. Đây là cơ hội cuối cùng của H để giữ bí mật thôngtin. Nếu lần này H thất hẹn, thì H sẽ buộc phải trả lời những câu hỏi trongphòng làm việc của các cơ quan điều tra.

Ngày 11/02/2014
– 12h40, bố đỡ đầu đã nhắn tin cho H như sau:Như lịch đã hẹn, đúng 2h em có mặt tại quán cà phê Đông Dương đối diện vớikhách sạn Hacinco số 110 Thái Thịnh, Đống đa, HN nhé.
– 12h57, H nhắn tin trả lời: Bjo e dang trenduog xuog.tọ nọ e se ra do.ok
– 12h58, bố đỡ đầu nhắn tiếp: Em lưu ý đến đúnggiờ, vợ chồng anh rất sốt ruột.
– 14h09, H nhắn tin phản hồi: Xl a c, chac e denmuon 1 chut , vj e dang bj tac duong a.
– 14h10, bố đỡ đầu nhắn lại: Nhanh nhanh em nhé!
Tuy nhiên, bố mẹ đỡ đầu đợi suốt gần 2 tiếng ởđiểm hẹn mà không thấy H đến. Gọi điện 3 lần đều không thấy H nghe.
– 16h05, H nhắn tin: E k qua cho a dau.vj e vualien lac nhung ja djnh thang be k cho e gap, ho bao neu a muon gap thj lien hevọ ho,theo sdt .012370443xx..a tjog cam khj gjao con cho jdinh ho,e da cam doancat dut mọ qhe vọ jdinh thang be.nen e k jup dc a.con neu a ngj ngo e k phai methag be.thj a co the bo chj pj dj xet ngjem ADN.sau khj noi chuyen vọ ja djnhho.la nt.
– 16h14, bố đỡ đầu nhắn tin lại như sau: Anhđang viết đơn trình báo cho công an xã CD, Ca huyện Cẩm Khê, Ca phường Bồ Đề,Ca quận Long Biên về việc nghi nghờ em buôn bán trẻ con. Anh hết kiên nhẫn rồiem nhé! Anh ko gọi điện cho ai hết. Việc gọi điện, hoặc điều tra không phải việccủa anh. Việc của anh bây giờ là trình báo công an. Thế nhé, em nhắn cho ngườiđang nuôi bé là như vậy. Anh ko tranh giành việc nuôi, anh ủng hộ nó về sống với bố đẻ, nhưng anh không tin em, và anh không tin người đang nuôi em bé là bố đẻ.Anh nghi ngờ nó bị mua bán, anh rất muốn hợp tác để em thanh minh. Nhưng bây giờthì mọi người đi thanh minh với công an nhé.

Trên đây là phần nhật ký chăm sóc cháu bé Cù Nguyen^ Công mà tôi xin được trích để mọi người cùng được nắm rỏ nội dung. Và theo đó, thì cháu bé Cù Nguyên Công mất tích một cách rỏ ràng là đã được sắp xếp mua bán một cách có bài bản cũng như có một tổ chức kinh doanh trẻ em chứ không chỉ đơn thuần là vụ việc xã hội bình thường.

Trên đây là phần nhật ký chăm sóc cháu bé Cù Nguyen^ Công mà tôi xin được trích để mọi người cùng được nắm rỏ nội dung. Và theo đó, thì cháu bé Cù Nguyên Công mất tích một cách rỏ ràng là đã được sắp xếp mua bán một cách có bài bản cũng như có một tổ chức kinh doanh trẻ em chứ không chỉ đơn thuần là vụ việc xã hội bình thường

10557278_847106775299842_166116782104070060_n 10570453_847107035299816_7513873547480431617_n 10570523_847107155299804_4381668806479296710_n

Gần đây theo giỏi 1 số đài báo, và cũng như là qua những câu trả lời báo chí của những kẻ phạm tội trực tiếp ( đã bị bắt ) thì lời nói của vị trụ trì chùa Thích Đàm Lan trên báo VNexpress.net hôm nay ( www.  vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tru-tri-chua-bo-de-chau-be-bi-ban-khong-do-chua-quan-ly-3026684.html )  thì quả là hoàn toàn che dấu sự thật. Thiết nghỉ, là một trù trì, cũng như là người theo phật thì tại sao lại phải che dấu cho những việc làm ác nhân ác đức như thế.
Tôi mong rằng, qua đây mọi người cùng chia sẻ và nói lên tiếng nói của mình để cái ác tàn nhẩn này được đẩy lùi, và tìm lại chốn bình yên cho những đứa trẻ tội nghiệp kia.

suutam.vn

Bài viết liên quan :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.