Đề phòng trộm dùng thuốc mê đánh cắp tài sản

Đề phòng trộm dùng thuốc mê đánh cắp tài sản

Hiện nay đang xuất hiện 1 loại tội phạm rất tinh vi và liều lĩnh , Đề phong lúc chúng ta mất cảnh giác . bọn trộm dùng thuốc mê đánh cắp tài sản của các bạn khi đang ngủ.

Bị đánh thuốc mê khi đang ngủ .

Ông Jose Pillar (46 tuổi, quốc tịch Philippines, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh) cho biết, khoảng 22 giờ đêm 16/2 ông khóa cửa đi ngủ, đến sáng tỉnh dậy mới phát hiện kẻ gian đột nhập vào phòng lục lọi khắp nơi, trộm toàn bộ tài sản.

“Phòng của tôi nằm trên tầng một và cửa được khóa cẩn thận nhưng kẻ gian vẫn đột nhập được, leo lên phá khóa lấy mất một chiếc laptop, ổ cứng máy tính, Iphone 3GS, điện thoại Sony Ericsson cùng hơn 10 triệu đồng tiền mặt và toàn bộ giấy tờ tùy thân mà tôi vẫn không hề hay biết”.

Theo ông Jose, bình thường ông ngủ dậy lúc 5 giờ sáng để tập thể dục và làm việc nhưng sáng 17/2 ông ngủ li bì không biết gì, đến gần 8 giờ mới thức giấc. “Sáng thức dậy hai mắt tôi gần như không thể mở đươc, người mệt mỏi, nhức đầu. Bình thường tôi ngủ rất tỉnh và thức giấc rất đúng giờ mà không hiểu sao hôm đó lại thức dậy muộn. Kẻ gian bẻ khóa vào phòng lục lọi khắp nơi mà tôi không biết gì”.

Ông Jose cho biết, dựa vào định vị của chiếc điện thoại, ông phát hiện kẻ gian lấy tài sản đến một địa điểm trên đường Bùi Minh Trực, quận 8, nhưng khi đến tìm mua lại điện thoại thì không ai bán. “Cái ổ cứng lưu toàn bộ sự nghiệp và hình ảnh về vợ con, gia đình và bạn bè tôi. Với một người nước ngoài không người thân thích, thì đó là toàn bộ gia tài. Không ngờ kẻ gian đột nhập xịt thuốc mê lấy hết của tôi”.

Anh Lê Văn Thuận (25 tuổi, ở trọ khu vực gần công viên nước TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết: “Buổi tối tôi với hai người bạn đi chơi đêm về nhà là hơn 2 giờ sáng. Để xe ở dưới, cả ba lên gác ngủ. Khi tỉnh dậy thì ba chiếc xe máy đã biến mất. Trong khi chiếc xe của tôi có cài còi chống trộm mà cả khu phòng trọ không ai biết, chỉ có phun thuốc mê thì mọi người mới ngủ say vậy thôi”.

Ba chiếc xe máy bị mất gồm một chiếc hiệu Sirius mới mua và hai chiếc Way Honda. “Chiếc xe máy của tôi cài chuông báo động, có khóa đĩa, và cả ổ khoá dây. Trước khi đi ngủ tôi đã khoá xe rất cẩn thận, dùng ổ khóa móc cửa phòng rồi mà đến 6 giờ sáng tỉnh dậy thấy phòng mình đã tan hoang hết. Kẻ trộm còn lên gác nơi ba người ngủ lục tung mọi đồ đạc, lục ví lấy hết tiền và bốn chiếc điện thoại di động”, anh Thuận cho biết.

Theo anh Thuận, đêm bị kẻ gian vào phòng lấy trộm tài sản, anh cùng hai người bạn không hề uống một giọt bia rượu nào. “Bình thường tôi ngủ rất tỉnh, hễ có tiếng động nhẹ là biết liền mà không hiểu sao hôm đó cả ba lại ngủ như chết. Bọn chúng lên gác lục lọi mọi nơi mà cũng không biết gì. Chắc chúng tôi bị phun thuốc mê. Sau đó tôi đi báo công an địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thấy tăm hơi ba chiếc xe ở đâu”.

Ngày 17/1, chị Nguyễn Thị Bích Thảo (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức), bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm laptop, hơn 3 triệu đồng. Chị Thảo cho biết, trước khi đi ngủ chị đã khóa cửa cẩn thận nhưng sáng ra cửa sổ, cửa chính đều bị mở tung, tài sản không cánh mà bay. “Cánh cửa phòng khi mở ra phát tiếng kêu rất lớn nhưng hôm đó tôi ngủ mê man không biết gì. Tỉnh dậy đầu đau nhức, mắt cay như xát ớt, người mệt mỏi không muốn cựa”.

Trộm cắp tài sải

Thuốc bày bán tràn lan trên thị trường

Tháng 10/2013, khu phòng trọ của bà Nguyễn Thị Hạnh (45 tuổi, khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương), bị trộm đột nhập lấy đi 5 chiếc laptop cùng nhiều điện thoại di động và tiền của 3 phòng. Bà Hạnh cho biết, tối hôm đó kẻ gian vào phá khóa lấy tài sản của 3 phòng (cả khu trọ gần 20 phòng) mà không ai hay biết. “Chúng dùng dây kẽm buộc chặt cửa ngoài của các phòng trọ khác rồi phá ổ khóa của 3 phòng trên vào lục lọi lấy laptop, tiền”.

Cũng theo bà Hạnh, cánh cửa phòng rất chắc chắn, các phòng sử dụng ổ khóa tốt mà không hiểu sao kẻ gian phá khóa không ai nghe tiếng động. “Đến sáng nghe mấy phòng kia kêu mất trộm thì mọi người thức dậy, nhiều người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt”.

Bác sĩ Lưu Kính Khương (Trưởng phòng Mổ Bệnh viện Nhân dân 115) cho biết, các loại thuốc gây mê bằng khí hoặc hơi nước có thể phát tán trong không khí hiện nay được bán nhiều trên thị trường.

Tác dụng của thuốc có thể từ 10 – 20 phút, tùy thuộc vào liều lượng thuốc mà nạn nhân hít phải. Kẻ gian muốn sử dụng thuốc mê để trộm tài sản cũng rất dễ, chỉ cần mở nắp cho thuốc lan tỏa trong phòng, chỉ cần từ 7 đến 10 nhịp thở là nạn nhân ngủ mê man không biết gì.

Sau đó mở cửa cho thuốc bay ra ngoài là có thể vào phòng lục lọi mà nạn nhân không hay biết. Các loại thuốc giá rẻ bán ngoài hiện trường hiện nay như Ete, halothan, một phòng trọ bình thường chỉ cần hai bình loại 125ml là nạn nhân bị mê man.

Những vụ trộm cắp như thế này rất hay diễn ra , các bạn hãy nên đề phòng bọn trộm cắp , bây giờ bọn chúng rất liều lĩnh khi có động có thể họ sẽ gây ra những vụ nguy hiểm cho bạn.

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.