Những điều cần lưu ý khi thử thai tại nhà

Những điều cần lưu ý khi thử thai tại nhà

Hiện nay rất nhiều em mua que thử thai tại nhà . Que thử thai giúp chị em nhận biết nhanh chóng về việc mình có thai hay không . Nhưng khi thử thai các bạn cần lưu ý và nhận biết khi thử thai tại nhà .

>> Tắm trẻ sơ sinh tại nhà

>> Nguyên nhân và cách chữa vàng da ở trẻ sơ sinh

Lưu ý khi thử thai tại nhà :

Que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác đến 90% bạn đã mang thai hay chưa

Bạn  lấy nước tiểu vào lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng (đây là thời điểm nồng độ HCG cao hơn các thời điểm khác trong ngày). cho lọ chứa mẫu nước tiểu , lọ không được dính xà phòng .

lưu ý khi thử thai tại nhà

thử thai tại nhà

Trước khi lấy mẫu nước tiểu bạn không nên uống nước hay các loại nước khác để tránh làm loãng nước tiểu.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bộ Kit thử trước khi dùng. Đảm bảo các dụng cụ đi kèm không hư hại, quá hạn hoặc các bất thường khác.
Trong trường hợp chưa thể tiến hành xét nghiệm, mẫu nước tiểu có thể lưu trữ trong điều kiện lạnh nhưng không được để quá 12 giờ.

Bạn lấy nước tiểu xét nghiệm sai, dẫn tới kết quả sai.

Nếu bạn  thực hiện lấy xét nghiệm quá sớm, trong khi nồng độ HCG quá thấp sẽ khó phát hiện. Đối với trường hợp chị em thường có kinh nguyệt thất thường, không đều cũng ảnh hưởng đến độ chính xác khi chẩn đoán.

Nhiệt độ môi trường: nước tiểu cần giữ ở nhiệt độ phòng bình thường. Thậm chí khi dụng cụ xét nghiệm quá nóng cũng là đưa đến kết quả sai.
Lứa tuổi : phụ nữ lớn tuổi với sự thay đổi của nội tiết tố cũng cho kết quả sai lệch, không có thành có và ngược lại.

-Sử dụng thuốc trong chu kỳ: việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc chữa vô sinh, thuốc chống trầm cảm có chưa HCG hoặc HMG có thể làm thay đổi kết quả. Các loại thuốc ngừa thai, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau đều không gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

Những vấn đề thường gặp khi thử thai tại nhà :

Một số trường hợp sau khi cho kết quả dương tính nhưng sau khi thử lại thì lại có kết quả âm tính và kinh nguyệt lại xuất hiện vài ngày sau đó.
Trường hợp này  được giải thích như sau: 50% trường hợp thụ thai không thành công vì trứng thụ tinh không có khả năng làm tổ ở niêm mạc tử cung nhưng xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính nếu được thực hiện trước khi trứng thụ tinh bị hỏng.

Theo các chuyên gia bác sĩ thì chị em nên thực hiện xét nghiệm trong khoảng thời gian phát hiện mất kinh. Nếu kết quả xét nghiệm không rõ ràng, bạn có thể lặp lại một vài ngày sau đó.

sưu tầm

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.