Tại sao trẻ sơ sinh thở khò khè khi ngủ ?

Tại sao trẻ sơ sinh thở khò khè khi ngủ ?

Nhiều ông bố bà mẹ quan tâm về sức khỏe của con mình . Sinh con được khoảng 1 tuần trở đi thì thất con hay khò khè và đặc biệt nhất là lúc cho con bú hay khi cho trẻ ngủ . 

>> Tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào là tốt ?

>> Hướng dẫn cho trẻ sơ sinh tắm nắng tại nhà.

>> Hiện tượng trẻ sơ sinh khóc đêm ?

Hỏi :

Chào bác sĩ . trẻ nhà tôi sinh thường, đủ tháng, thậm chí còn quá mấy ngày. Khi sinh cháu, bác sĩ nói nước ối bẩn và sợ con nhiễm trùng nên khi còn ở viện sản đã tiêm kháng sinh cho cháu.

Tôi không hiểu vì sao con tôi lại hay khò khè vào lúc cho bú hay là lúc cháu đang ngủ như vậy  . Con tôi như vậy có bị sao không ạ .và làm cách nào để cháu hết hiện tượng này . Cảm ơn bác sĩ.

Trẻ sơ sinh thở khò khè

Trẻ sơ sinh thở khò khè lúc đang ngủ

 

Trả lơi :

Chào bạn :

Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường trả lời câu hỏi của bạn :

Trẻ sơ sinh thở khò khè có thể do rất nhiều nguyên nhân như viêm phổi, viêm tiểu phế quản, hen phế quản, trào ngược dạ dày thực quản, mềm sụn thanh quản, hẹp lỗ mũi sau, ngạt mũi…

Thường  ở trẻ sơ sinh, lỗ mũi thường bé, do đó thường nghe thấy bé thở khẹt khẹt những lúc bé gắng sức (khi bé gồng người, lúc bé bú) nhưng sau đó lại thở bình thường. Tình trạng này thường tăng lên khi thời tiết lạnh và khô, lúc đó mũi của bé cũng ngạt hơn, do đó bé sẽ thở khẹt khẹt nhiều hơn.

Nếu bé không ho, không khó thở, ăn tốt, tăng cân bình thường, không sốt thì bạn không nên lo ngại gì. Nếu bé ho, khó thở, sốt cao thì bạn cần cho bé đến cơ sở chuyên khoa nhi để khám và điều trị.

Chúc mẹ và bé vui, khỏe.

Sưu tầm

 

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.