Video cách xử lý sặc sữa ở trẻ sơ sinh nhanh tại nhà

Video cách xử lý sặc sữa ở trẻ sơ sinh nhanh tại nhà

(Tambehanoi.com)-Video cách xử lý sặc sữa ở trẻ sơ sinh nhanh tại nhà giúp các các chị lần đầu được làm mẹ đỡ ngỡ ngàng, luống cuống và nhiều lo trong việc xử lý sặc sữa ở trẻ.

Nguyên nhân tại sao sặc sữa ở trẻ sơ sinh ?

– Việc sặc sữa đầu tiên ở trẻ sơ sinh là do mẹ không cho con bú đúng cách .

– Việc cho con ăn quá no cũng là 1 nguyên nhân gây ra sặc sữa ở trẻ và bị chớ khi đang cho bé bú .

sac-sua-o-tre

Dấu hiệu và cách xử lý sặc sữa ở trẻ sơ sinh

– Dấu hiệu  và cách xử lý:

Ngay khi bé có biểu hiện sặc sữa như ho, sặc sụa,… ngay lập tức cha mẹ hoặc người giữ trẻ cần xử trí .

– Xử lý :

– Vỗ lưng, ấn ngực: Một tay đỡ ngực bé, dùng lòng bàn tay còn lại vỗ mạnh 5 cái vào lưng trẻ (chỗ giữa hai xương bả vai) nhằm tăng áp lực trong lồng ngực để tống dị vật ra ngoài.

Vỗ lưng xử lý sặc sữa ở trẻ sơ sinh

Cách vỗ lưng xử lý sặc sữa ở trẻ

–  Nếu trẻ vẫn khó thở, tím tái thì đặt trẻ nằm ngửa trên một mặt phẳng cứng, dùng hai ngón tay trỏ và giữa đột ngột ấn mạnh xuống nửa dưới của xương ức. Lặp lại đến 10 lần cho đến khi trẻ có dấu hiệu hồi phục.

– Thông đường thở: Dùng miệng hút mạnh vào mũi, miệng trẻ, hút kỹ những sữa còn đọng ở họng và mũi càng nhanh càng tốt. Hút miệng trước, mũi sau. Nếu để chậm, sữa sẽ vào trong khí quản gây tắc nghẽn đường hô hấp.

– Đối với trẻ có biểu hiện ngưng thở, có thể kết hợp các biện pháp trên với thổi ngạt: Ngậm mũi và miệng trẻ thổi vào cho đến khi thấy lồng ngực hơi nhô lên. Sau đó phải đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời.

Video cách xử lý sặc sữa ở trẻ khi mẹ cho bú

Trên đây là cách xử lý sặc sữa ở trẻ các mẹ đang nuôi con nhỏ hãy nhớ nằm lòng bài học này nhé vì có khi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể để lại những hậu quả cực kỳ to lớn . Ngoài ra nếu các mẹ có nhu cầu cần tư vấn thêm hoặc dùng dịch vụ tắm bé tại nhàchăm sóc sau sinh hãy liên hệ với trung tâm TẮM BÉ HÀ NỘI .

Dang-ky-dich-vu-tam-be

Bài viết liên quan :

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.