1 số trường hợp báo động cấm được “yêu” của mẹ Bầu

1 số trường hợp báo động cấm được “yêu” của mẹ Bầu

Chuyện “chăn gối” khi mang thai luôn là đề tài được rất nhiều mẹ Bầu quan tâm. Thậm chí, nhiều chị em còn cảm thấy có nhiều ham muốn tình dục hơn trong khi mang thai. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có thể thoái mái “yêu” trong mọi trường hợp, thời điểm.

mẹ bầu

3 tháng đầu thai kỳ

Khi mẹ mang thai 3 tháng đầu, thai nhi mới vào tử cung nên độ bám còn chưa chắc. Việc quan hệ trong thời điểm này cần hết sức thận trọng. Nếu mẹ quan hệ quá mạnh bạo hoặc không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai hoặc dọa sảy do tử cung bị kích thích.

Đồng thời, tam cá nguyệt thứ nhất là khoảng thời gian mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi. Do đó, nếu có thể, mẹ bầu cố gắng kiêng cữ việc quan hệ trong thời gian này. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn có quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ cần hết sức thận trọng, quan hệ nhẹ nhàng và chỉ quan hệ khi thật sự cảm thấy bản thân đã sẵn sàng.

3 tháng cuối thai kỳ

Cũng như 3 tháng đầu của thai kỳ, ở tam cá nguyệt thứ 3, việc quan hệ tình dục mạnh bạo có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi do tử cung của mẹ ở giai đoạn này rất dễ bị kích thích, gây nên những cơn co thắt, tăng nguy cơ sinh non.

Đặc biệt, mẹ bầu cũng không nên quan hệ mà không dùng bao cao su bởi theo nhiều nghiên cứu, tinh dịch của nam giới có chứa chất gây kích thích tử cung.

Mẹ có tiền sử bất thường trong thai kỳ

Những mẹ bầu từng có tiền sử sảy thai, ra máu, nhau thai có vấn đề… cần cân nhắc và hết sức thận trọng, tốt nhất cần kiêng cữ kĩ lưỡng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định quan hệ tình dục khi mang thai. Những trường hợp mẹ bầu này thường dễ gặp rủi ro hơn so với những mẹ bầu khác.

Nếu trong quá trình quan hệ tình dục, mẹ bầu thấy đau bụng, đau vùng kín, ra máu… cần dừng ngay việc quan hệ và nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân, để có hướng xử trí kịp thời nếu cần thiết.

Mẹ bầu có tiền sử mắc các bệnh lý mãn tính

Nếu mẹ bầu từng mắc các bệnh lý mãn tính nguy hiểm như viêm thận, viêm gan siêu vi, bệnh tim, huyết áp… thì chuyện “chăn gối” cũng cần được hạn chế, thậm chí một vài trường hợp mẹ bầu còn bị bác sĩ chỉ định kiêng quan hệ hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Những mẹ bầu mắc các bệnh lý mãn tính này thường có nguy cơ bị sảy thai hoặc sinh non ngoài ý muốn nếu lỡ “yêu” quá sức.

Mẹ bầu hoặc chồng mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội

Các bệnh viêm nhiễm và bệnh xã hội hoàn toàn có khả năng lây qua đường tình dục, ngay cả khi sử dụng bao cao su. Do đó, để hạn chế tối đa việc mẹ bầu mắc bệnh, lây bệnh từ chồng và truyền bệnh cho thai nhi, cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong suốt thời gian mang thai nếu một trong hai người mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, các bệnh giang mai, HIV, lậu…

Cách tốt nhất, mẹ bầu cần theo dõi sức khỏe thường xuyên, định kỳ khi mang thai, không nên bỏ qua các mốc kiếm tra quan trọng. Đặc biệt, mẹ bầu nên tham khảo và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định có quan hệ tình dục trong thai kỳ, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là bài hướng dẫn  Cách quan hệ khi mang bầu tốt nhất cho mẹ và bé 2018 và không nên do Dịch vụ tắm bé Hà Nội sưu tầm và chia sẻ .

Dang-ky-dich-vu-tam-beCác đọc nhiều nhất :

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.