Bộ Y tế cấp phép nhập vắc xin 6 trong 1 Hexaxim thế hệ mới vào Việt Nam

Bộ Y tế cấp phép nhập vắc xin 6 trong 1 Hexaxim thế hệ mới vào Việt Nam

(Tambehanoi.com)- Bộ Y tế cấp phép nhập vắc xin 6 trong 1 Hexaxim thế hệ mới vào Việt Nam thế hệ mới của Sanofi Pasteur phòng 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và Hib vừa được Bộ Y tế cấp phép và đưa vào tiêm tại Hệ thống tiêm chủng VNVC. Dự kiến, sẽ có 200 nghìn liều vắc xin này được nhập về Việt Nam.

vắc xin 6 trong 1 thế hệ mới Hexaxim

Phát biểu tại buổi ra mắt vắc xin 6 trong 1 thế hệ mới Hexaxim, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, vắc xin này được lưu hành từ năm 2013. Trước khi về Việt Nam, vắc xin này đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Bộ Y tế cấp phép. Vắc xin Hexaxim đã thử nghiệm lâm sàng trên 345 trẻ từ 34 đến 91 ngày tuổi.

PGS Phu cho biết thêm, hiện Việt Nam lưu hành gần 30 loại vắc xin. Bộ Y tế luôn mong muốn người dân Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng ngày càng được sử dụng nhiều loại vắc xin phòng bệnh.

Cũng theo PGS Phu, hiện Chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn đang sử dụng vắc-xin 5 trong 1 toàn tế bào (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib) để tiêm cho trẻ. So với vắc-xin 6 trong 1 thế hệ mới, vắc-xin 5 trong 1 toàn tế bào thường có phản ứng nhẹ sau tiêm như sốt, đau tại chỗ tiêm cao hơn, tuy nhiên những phản ứng nặng (nếu có), cả hai loại vắc-xin có tỷ lệ như nhau.

Vắc xin Hexaxim hiện được cấp phép lưu hành trên 131 Quốc gia trên thế giới với hơn 50 triệu liều đã được tiêu thụ. Tại Việt Nam, Hệ thống tiêm chủng VNVC chính thức trở thành nơi đầu tiên cung cấp vắc xin Hexaxim 6 trong 1 tại Việt Nam.

TS Phạm Văn Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm Y tế cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, nhiều loại vắc xin phối hợp như 5 trong 1 và 6 trong 1 nhập về Việt Nam luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” thì sự ra đời của vắc xin 6 trong 1 Hexaxim từ nhà sản xuất Sanofi Pasteur được xem là tín hiệu đáng mừng cho thị trường vắc xin thế giới nói chung và trong nước nói riêng.

Hexaxim 6 trong 1 đã được chứng minh về sự an toàn và tính dung nạp. Các nghiên cứu của Hexaxim với các vắc xin 6 trong 1 khác thì Hexaxim không có sự khác biệt nhiều về phản ứng phụ toàn thân và tại chỗ, đồng thời không có tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra trong vòng 30 ngày và 6 tháng sau khi tiêm. Với sự đơn giản và tiện dụng, vắc xin Hexaxim 6 trong 1 giúp giảm 50% thời gian chuẩn bị trước khi tiêm.

Ông Thomas Gaudry, Trưởng văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại Việt Nam cho biết, vắc xin Hexaxim là là vắc xin thế hệ mới và là phát minh mới nhất của Sanofi Paster trong vắc xin phối hợp dành cho trẻ sơ sinh , đồng thời là vắc xin duy nhất của Việt Nam hiện nay có dạng bào chế không phải hoàn nguyên và được đóng sẵn trong bơm tiêm vì sẽ giảm được tỷ lệ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng khi tiêm cho trẻ.

Trước khi lưu hành vắc xin này, Sanofi Pasteur đã thực hiện 23 nghiên cứu lâm sàng trong hai năm để chứng minh tính an toàn và hiệu quả. Sanofi chọn Hệ thống tiêm chủng VNVC là đơn vị đối tác chiến lược và toàn diện để phân phối tất cả các loại vắc xin của hãng trực tiếp đến người dân, đặc biệt là vắc xin Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới bởi Hệ thống tiêm chủng VNVC có đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu khắt khe về bảo quản vắc xin, sử dụng vắc xin theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước và nhà sản xuất, đồng thời thực hiện tốt các quy định của quy trình tiêm chủng vắc xin nhằm đảm bảo sự an toàn của người dân.

Ngày 16/6/2018, tại TP Hồ Chí Minh ngay sau lễ ra mắt vắc xin thế hệ mới 6 trong 1 Hexaxim, nhiều trẻ em đã được tiêm phòng vắc xin này tại Trung tâm (198 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận),

Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) là đơn vị được Sanofi Pasteur lựa chọn là đối tác chiến lược để phân phối vắc xin Hexaxim tại Việt Nam. Dự kiến, sẽ có 200 nghìn liều vắc xin này được nhập về Việt Nam, giảm áp lực thiếu vắc xin 5 và 6 trong 1 tại các điểm tiêm chủng.

Hiện nay, VNVC có 3 trung tâm hoạt động tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong đó mới nhất Trung tâm VNVC tại Tòa nhà ICON4 Cầu Giấy (243A Đê La Thành, Q. Đống Đa, Hà Nội) vừa được khai trương ngày 17/6 là trung tâm tiêm chủng lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 3.000m2, bao gồm 80 phòng khám và phòng tiêm cùng các khu tiện ích cao cấp có thể phục vụ đến 3.000 lượt khách mỗi ngày.

(Dantri.com.vn)

Dang-ky-dich-vu-tam-be

Bài viết được xem nhiều nhất trong tuần !

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.