Những điều cần biết trước khi bạn mang thai

Những điều cần biết trước khi bạn mang thai

Các chị em chuẩn bị mang thai , nên biết những điều gì trước khi mình mang thai để biết các chăm sóc cho bản thân và cho em bé trong bụng  được tốt cho cả hai .

>> Mẹo hay trị hăm cho trẻ sơ sinh

>> Trẻ sơ sinh cần những đồ dùng gì

>> Tại sao trẻ sơ sinh thở khò khè khi ngủ

chăm sóc trước khi mang thai

những điều cần biết trước khi mang thai

 

Bạn ăn uống ra sao ?

Bạn sẽ gia tăng cơ hội mang thai và sinh hạ một em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh nếu bạn tuân theo một chế độ ăn lành mạnh và hợp lý.

Bạn có nhiễm bệnh ban đỏ không ?

Bệnh ban đỏ có thể gây ra những tác hại trầm trọng cho đứa bé nếu bạn mắc phải bệnh này trong thời gian mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu – lúc đó các cơ quan nội tạng của đứa trẻ đang phát triển. Vì thế, trước khi mang thai bạn hãy yêu cầu bác sĩ cho mình thử máu để biết chắc chắn là bạn đã miễn nhiễm bệnh này. Nếu bạn chưa miễn nhiễm, bác sĩ sẽ ngăn ngừa cho bạn và hãy thử máu trở lại. Bạn không nên cố gắng có thai ngay sau đó, phải đợi ít nhất là sau 3 tháng.

Gia đình  có ai từng mắc bệnh di truyền hay không?

Một số bệnh như chứng máu không đông, tâm thần có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu bạn hoặc chồng mình có một người thân mắc bệnh đó thì đứa trẻ sinh ra có nguy cơ mắc bệnh. Do đó, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi hai vợ chồng quyết định có con, và nếu cần thiết, bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến một chuyên viên di truyền để đánh giá mức độ rủi ro mà bạn có nguy cơ gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì chỉ khi nào cả hai vợ chồng bạn đều mang gen lây bệnh thì đứa trẻ mới có nguy cơ rất cao mắc bệnh di truyền ấy thôi.

Bạn có bị một bệnh mãn tính nào không?

Nếu bạn bị rối loạn về nội tiết như bệnh tiểu đường, Basedow, động kinh, và đang chữa trị, bạn nên báo cho bác sỹ biết ý định có con của mình. Bác sĩ có thể thay đổi thuốc để không cản trở việc thụ thai, không ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn đã từng sử dụng thuốc ngừa thai?

Trước khi muốn có thai, bạn phải ngừng sử dụng thuốc ngừa thai để cơ thể trở lại chu kỳ sinh học bình thường. Sau đó, bạn nên đợi cho qua 3 chu kỳ kinh nguyệt trước khi thụ thai (bạn có thể sử dụng bao cao su để ngừa thai trong suốt thời gian này). Nếu bạn thụ thai trước khi chu kỳ kinh nguyệt trở về trạng thái bình thường, bạn sẽ khó phán đoán ngày sinh đứa trẻ.

Công việc bạn tiếp xúc môi trường như thế nào ?

Người thuê bạn làm việc có trách nhiệm đảm bảo rằng công việc hiện tại của bạn không gây nguy hại cho việc thụ thai hoặc cho thai nhi. Ngày nay, các thiết bị hiển thị (như máy tính) không còn bị coi là nguyên nhân có hại cho thai nhi nữa.

Cân nặng của bạn bao nhiêu ?

Thật lý tưởng nếu như 6 tháng trước khi mang thai trọng lượng của bạn phù hợp với chiều cao của bạn. Vì thế, nếu bạn quá mập hoặc quá gầy nên hỏi ý kiến bác sĩ để có lời khuyên về cách tốt nhất để đạt được trọng lượng thích hợp. Nếu bạn đã có thai khi trọng lượng quá tiêu chuẩn thì đừng bao giờ nhịn ăn vì như vậy cơ thể bạn có thể thiếu nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Bạn  có uống vitamin B12 ?

Khi bạn dự định mang thai, hãy dùng vitamin B12 nhằm tránh các bệnh nguy hiểm khi mới sinh ra như bệnh nứt đốt sống. Bạn có thể uống 400µg vitamin B12 mỗi ngày trong suốt 12 tuần đầu thai kỳ. Do đó, từ lúc bạn ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai cho đến suốt 12 tuần lễ đầu tiên của thai kỳ, bạn nên uống bổ sung thêm này. Nguồn cung cấp vitamin B12 trong thiên nhiên tốt nhất là các loại rau có màu xanh đậm, đậu, lúa mì, men, lòng đỏ trứng gà..

Trên đây là những điều cần biết cho bạn trước khi mang thai , bạn hãy chuẩn bị thật kỹ sức khỏe của mình để khi mang thai được khỏe mạnh cho cả 2 mẹ con .

nguồn : Tắm bé Hà Nội

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

.
.
.
.